Mỡ máu cao (cholesterol cao) khiến bạn tăng nguy cơ gặp nhiều bệnh về tim mạch. Tuy nhiên, để nhận thức rõ tầm quan trọng của mỡ máu, dưới đây là những điều bạn nên biết để giữ gìn sức khỏe, theo Daily Mail.

Nhung dieu can biet ve mo mau cao - Anh 1

Cholesterol thấp tăng nguy cơ trầm cảm

Cholesterol thấp tăng nguy cơ trầm cảm

Nghiên cứu gần đây của Trường Y thuộc Đại học California San Diego (Mỹ) cho thấy nồng độ cholesterol thấp làm tăng nguy cơ trầm cảm.

Não là cơ quan rất giàu cholesterol và mức cholesterol giảm can thiệp vào cách các tế bào giao tiếp với nhau, theo Deborah Colson, chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe tâm thần tại Trung tâm sinh học Brain London (Anh).

Ngăn cholesterol tăng giúp dừng nguy cơ ung thư

Cholesterol đóng vai trò trong sự tái phát của bệnh ung thư vú. Ngăn chặn cơ thể sản xuất cholesterol có thể giúp điều trị ung thư vú, theo một nghiên cứu mới.

Tiến sĩ Lesley-Ann Martin, chuyên gia nghiên cứu bệnh ung thư vú tại Trường Imperial College London giải thích, khi sản xuất cholesterol bị chặn lại, tăng trưởng khối u sẽ giảm 30-50%.

Leo thang giúp giảm cholesterol

Leo thang mỗi ngày có tác dụng làm giảm cholesterol “xấu”, theo một nghiên cứu của Đại học Geneva (Thụy Sỹ) được công bố trong năm 2015.

Theo các nhà nghiên cứu, leo thang giúp làm giảm nồng độ của một loại protein gọi là PCSK9 vốn giúp gan loại bỏ cholesterol khỏi máu.

Tập thể dục 20 phút liên tục giúp giảm cholesterol

Một phân tích gần đây về tác động của tập thể dục với cholesterol do tiến sĩ Steven Mann, giám đốc nghiên cứu tại tổ chức Active - tổ chức nâng cao nhận thức về tập luyện (Anh) cho thấy tập thể dục kéo dài khoảng 20 phút có tác dụng giảm cholesterol “xấu”.

Không phải cholesterol cao là xấu với tất cả mọi người

Những người già trên 60 có hàm lượng cholesterol tăng sống lâu hơn những người có mức thấp, theo một phân tích được công bố trên BMJ hồi tháng 6. Bởi cholesterol đóng vai trò trong việc chống nhiễm trùng, và do đó mức độ cao có thể làm tăng hệ miễn dịch.

Ngọc Lam