Cuộc đối mặt đáng quan tâm nhất là 2 chiến thuật Andrea Stramaccioni và Aurelio Andreazzoli. Họ đều hiểu rất rõ về nhau, về những sở trường hay sở đoản cũng như cách bố trí sơ đồ chiến thuật và nhân sự.

Ngoài ra, họ cũng tung hết các miếng của mình ở trận lượt đi tại Rome, thời điểm Roma giành chiến thắng 2-1. Sẽ không có nhiều đột biến về chiến thuật và nhân sự, nhưng tất cả vẫn chờ đợi các quyết định mang tính phá cách của họ có khả năng tạo nên khác biệt.

Cuộc chiến giữa 2 cựu binh Totti và Zanetti, những cầu thủ được đánh giá là “linh hồn” của Roma cũng như Inter cũng hứa hẹn rất kịch tính. Francesco Totti và Javier Zanetti là những tượng đài đích thực tại Serie A, họ cũng từng chạm trán nhau rất nhiều lần trong sự nghiệp, nhưng từ quá khứ tới hiện tại đều luôn tạo nên sự quan tâm đặc biệt cũng như mang dấu ấn quyết định tới sự thành bại.

Ở tuổi 39, ngôi sao người Argentina vẫn chắc chắn như cây đại thụ giữa rừng. Trong khi đó, Totti luôn cho thấy sự sắc bén bằng khả năng ghi bàn tinh tế, đồng thời vai trò lãnh đạo cũng như tầm ảnh hưởng của họ với cả 2 đội là rất lớn.

Chân sút duy nhất của Inter, Tommaso Rocchi cũng có cuộc đối mặt nhiều ý nghĩa với Roma, đội bóng từng để lại cho anh nhiều kỷ niệm sâu sắc khi còn khoác áo Lazio.

Dù không phải lựa chọn hàng đầu tại San Siro, nhưng đêm nay Rocchi sẽ gánh trên mình tất cả hy vọng của người dân Milano về cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. Bàn thắng là điều cần thiết nhất, nếu có thể giành lấy nó, Rocchi chắc chắn sẽ là người hùng của Inter.

Ngọc Mỹ (thethaovietnam.vn)