Đỉnh Everest đang bị ô nhiễm phân người nặng tới nỗi người dân Nepal đang phản đối tình trạng cho du khách leo lên đỉnh núi cao nhất thế giới này.

Nhung dia diem du lich 'ban thiu' noi tieng the gioi - Anh 1

Đỉnh Everest. Ít ai ngờ rằng đỉnh núi cao nhất thế giới Everest trong nhiều năm qua đã và đang bị tàn phá bởi...phân. Có khoảng 700 lượt người leo lên đỉnh Everest mỗi năm và những người này để lại một khối lượng khổng lồ phân trong quá trình leo lên đỉnh, khiến cho đỉnh núi nổi tiếng này bị ô nhiễm kinh khủng.

Nhung dia diem du lich 'ban thiu' noi tieng the gioi - Anh 2

Rừng Quốc gia Malheur. Rừng Quốc gia Malheur ở Mỹ tràn ngập nấm Armillaria hay còn gọi là nấm mật ong và không khí bốc mùi nồng nồng, ẩm mốc. Loài nấm này có bề mặt trơn nhẵn, lại còn rất nhớt và ẩm khiến cho không ít người cảm thấy rùng mình khi vô tình giẫm phải phần nhớt mà loài nấm tiết ra.

Nhung dia diem du lich 'ban thiu' noi tieng the gioi - Anh 3

Bức tường bã kẹo cao su tại Mỹ. Bức tường bã kẹo cao su ở Seattle, Mỹ được xem là địa điểm du lịch "bẩn tưởi" nhất thế giới, thậm chí nó đã được Tripadvisor bình chọn là địa điểm du lịch nhiều vi trùng nhất thế giới. Bức tường này được dính chi chít những bã kẹo cao su. Người dân địa phương đã từng thử làm sạch chúng nhưng rất nhanh sau đó lại có rất nhiều bã kẹo cao su được trét lên.

Nhung dia diem du lich 'ban thiu' noi tieng the gioi - Anh 4

Suối nước nóng "công cộng" Hakone Kowakien Yunessun (Nhật Bản). Nếu bạn là người ưa sạch sẽ thì chắc chắn suối nước nóng Hakone Kowakien Yunessun ở Nhật Bản không phải là địa điểm dành cho bạn. Nơi đây được xem là “mất vệ sinh” đối với nhiều người bởi lượng người tắm quá đông, khó tránh khỏi cảm giác dính nhớp, bẩn thỉu mặc dù hệ thống lọc thoát nước hoạt động liên tục.

Nhung dia diem du lich 'ban thiu' noi tieng the gioi - Anh 5

Chợ đồ cúng tế Akodessewa ở thành phố Lomé, Cộng hòa Togo. Nơi đây bày bán các loại đồ vật dùng để cúng tế như đầu lâu cũng như các bộ phận trên cơ thể các loài động vật khác nhau như cá sấu, tinh tinh, mèo, báo, hổ, linh dương, khỉ, kền kền, cú mèo, rắn…, khiến du khách cảm thấy khu chợ này vừa quái dị lại vừa ghê rợn.