Nếu gặp phải một trong những vấn đề dưới đây, thì có thể cơ thể bạn đang bị thiếu hụt vitamin B12 trầm trọng và cần bổ sung ngay lập tức.

Nhung dau hieu canh bao co the ban thieu vitamin B12 - Anh 1

Mệt mỏi: Nếu bạn cảm thấy ốm yếu hoặc mệt mỏi khá thường xuyên thì bạn cần phải kiểm tra sức khỏe ngay vì nó có thể là dấu hiệu của cơ thể thiếu vitamin B12.

Nhung dau hieu canh bao co the ban thieu vitamin B12 - Anh 2

Vấn đề về thần kinh: Khi cơ thể thiếu vitamin B12, nó dẫn đến sự suy giảm của myelin, một lớp phủ cho các dây thần kinh. Điều này dẫn đến tổn thương thần kinh và gây ra các vấn đề như bị tê hoặc ngứa ran ở bàn tay và bàn chân. Điều này ảnh hưởng sự đi lại của con người.

Nhung dau hieu canh bao co the ban thieu vitamin B12 - Anh 3

Tăng nhịp tim: Dòng oxy đến các mô bị ảnh hưởng khi cơ thể thiếu hụt vitamin B12. Điều này dẫn đến sự gia tăng nhịp tim.

Nhung dau hieu canh bao co the ban thieu vitamin B12 - Anh 4

Giảm thị lực: Thiếu vitamin B12 có thể gây tổn hại thần kinh thị giác và các mạch máu xung quanh võng mạc. Điều này dẫn đến tầm nhìn bị giảm và nó cũng gây ra mất thị lực.

Nhung dau hieu canh bao co the ban thieu vitamin B12 - Anh 5

Mất trí nhớ: Thiếu vitamin B12 gây ra sự suy giảm trong việc sản xuất serotonin trong não. Điều này gây ra các vấn đề về thần kinh và mất trí nhớ.

Nhung dau hieu canh bao co the ban thieu vitamin B12 - Anh 6

Khó thở: Khi cơ thể thiếu vitamin B12, nó ảnh hưởng đến luồng oxy đến các mô. Điều này gây khó thở.

Nhung dau hieu canh bao co the ban thieu vitamin B12 - Anh 7

Táo bón: Thiếu vitamin B12 trong cơ thể làm cho sự hấp thụ các chất dinh dưỡng khó khăn. Điều này dẫn đến vấn đề tiêu hóa và táo bón.

D.Nhung