Đường phố ngập như sông khiến hàng loạt phương tiện bị chết máy, nhiều người đang loay hoay dắt xe trong nước ngập thì vui mừng khi có những 'cứu tinh' xuất hiện.

Clip: Những “cứu tinh” của người dân Sài Gòn khi phố như ngập như sông

Do ảnh hưởng của cơn mưa đêm và rạng sáng 13.10 nên nhiều khu vực của TP.HCM bị ngập sâu. Ghi nhận của phóng viên, đến sáng nay, rất nhiều khu vực trên địa bàn TPHCM vẫn còn ngập như sâu, nhiều nhà dân thành “ốc đảo” do nước bao vây.

Tại khu vực vòng xoay An Lạc (quận Bình Tân) nước ngập gần 0,5m và kéo dài hàng trăm mét khiến rất nhiều phương tiện bị chết máy, giao thông qua khu vực bị ùn ứ.

“Đường ngập, xe chết máy phải dẫn bộ. Vừa đẩy xe vừa lội nước mệt muốn đứt hơi”, chị Nguyễn Thị Quý- ngụ huyện Bình Chánh nói.

Nhung 'cuu tinh' cua nguoi dan SG khi duong ngap nhu song - Anh 1

Khu vực vòng xoay An Lạc ngập nước kéo dài do mưa khiến việc lưu thông của người dân rất khó khăn

Nhung 'cuu tinh' cua nguoi dan SG khi duong ngap nhu song - Anh 2

Nước ngập gần lút bánh xe máy, người dân phải “bơi” đến chỗ làm

Thời điểm này, Trung tá Trương Trần Minh Tuấn – Đội trưởng Đội CSGT An Lạc (thuộc Phòng CSGT đường bộ-đường sắt PC67) đã điều động lực lượng đến khu vực trên để điều hòa, phân luồng giao thông không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Tại đây, ngoài phân luồng, điều tiết giao thông qua khu vực ngập, CSGT còn hỗ trợ đẩy các phương tiện bị chết máy, dùng xe tải nâng chuyên dụng để chở phương tiện và người dân qua khu vực ngập an toàn.

“Đang loay hoay đẩy xe bị chết máy qua khu vực ngập nước thì có CSGT tới giúp. Khi đưa xe bị chết máy tới nơi khô ráo, chiến sĩ này còn giúp tôi khởi động cho phương tiện nổ máy nên cũng thấy ấm lòng”, chị Lan Anh nói.

Chị Nguyễn Ái Vân ngụ quận 12 cho biết: “Do công việc nên buộc phải đi qua khu vực này nhưng đường lại bị ngập nước. Đang lo lắng  thì CSGT điều xe chuyện dụng đến và chở chúng tôi qua khu vực ngập. Qua “sông” trên đường mà xe không bị chết máy, quần áo lại không bị ướt nên tôi rất mừng”.

Đến gần trưa cùng ngày, khu vực vòng xoay An Lạc nước mới rút hết và lúc này CSGT mới ngừng hỗ trợ người dân đi qua đây

Nhung 'cuu tinh' cua nguoi dan SG khi duong ngap nhu song - Anh 3

Nhung 'cuu tinh' cua nguoi dan SG khi duong ngap nhu song - Anh 4

CSGT lội nước và dùng xe chuyên dụng hỗ trợ giúp người dân qua khu vực ngập

Nhung 'cuu tinh' cua nguoi dan SG khi duong ngap nhu song - Anh 5

CSGT giúp khuân hàng khi người đi đường bị ngã xe tại khu vực nước ngập

Nhung 'cuu tinh' cua nguoi dan SG khi duong ngap nhu song - Anh 6

Hình ảnh này làm nhiều đi đường cảm thấy ấm lòng dù phố đang ngập như sông.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)