Đại Đoàn Kết online trân trọng giới thiệu tới quý độc giả một vài cuốn sách về chủ đề Giáng sinh đang thu hút dư luận thời gian qua.

Nhung cuon sach mua Giang sinh - Anh 1

Bìa cuốn sách "Chúc Giáng sinh an lành".

Nhân dịp đón Giáng sinh, NXB Trẻ ra mắt cuốn sách “Chúc Giáng sinh an lành” của nhiều tác giả, do Kim Nhường dịch. Gần 300 trang sách gồm các câu chuyện kể về những kỷ niệm Giáng sinh đã làm cho con người ta lớn lên với trái tim yêu thương.

Có những ký ức hồi hộp thuở thiếu thời, được bà chỉ cho thấy ông già Noel ở đâu trong đời thường. Có những ký ức sáng bừng lên giữa một tuổi thơ bất hạnh, khi món quà bất ngờ từ đâu không biết đem đến chỉ một bản nhạc Giáng sinh vang lên một lần trong đời mà theo mãi đến lúc lớn khôn…

Cuối sách là phần điểm 9 bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại. Được cấu trúc có những phần in song ngữ Anh - Việt là các bài thơ về Giáng sinh, các ô thông tin đúc kết về nghệ thuật sống điểm xuyết xen kẽ với những câu chuyện Giáng sinh - sách trình bày đẹp như một tấm thiệp gửi đến bạn đọc lời chúc Giáng sinh an lành!

Nhung cuon sach mua Giang sinh - Anh 2

Bìa cuốn “Bài ca mừng Giáng sinh”.

Dịp này, NXB Văn học cũng ra mắt cuốn “Bài ca mừng Giáng sinh” của tác giả Charles Dickens. Phần lớn các câu chuyện trong tập sách này kết nối mối quan tâm trong xã hội thời đó của Dickens với những truyền thuyết về ma quỷ mùa Giáng sinh của tuổi thơ.

“Bài ca mừng Giáng sinh” là truyện nổi tiếng nhất trong các truyện này. Là một câu chuyện hết sức lôi cuốn, thông qua sự can thiệp của những bóng ma trong giấc mơ của nhân vật Scrooge, đã biến trạng thái thù địch của tính hám lợi, tham lam trong buôn bán thành hiện thân của niềm vui Giáng sinh. Câu chuyện kết thúc trong sự ấm áp, thân thiện rất đặc trưng trong các sáng tác hồi đầu của Dickens.

Nhung cuon sach mua Giang sinh - Anh 3

Bìa cuốn sách “Chiếc lọ Giáng sinh diệu kỳ”.

Còn cuốn sách “Chiếc lọ Giáng sinh diệu kỳ” do Firstnew ấn hành, mang dáng dấp của một câu chuyện cổ tích hiện đại. Câu chuyện dễ thương và xúc động của Jason F. Wright cho chúng ta thấy tình yêu và sự diệu kỳ vẫn lan tỏa trong những đêm đông lạnh giá.

Sự kỳ diệu không ở đâu xa xôi mà sự kỳ diệu chính ở sự quan tâm chân thành, lòng tốt của con người dành cho nhau trong cuộc đời này.

Cuốn sách cũng gửi đến người đọc một thông điệp giản dị: Sự cảm thông, chia sẻ của mỗi người có thể mang lại phúc lành, niềm tin, hy vọng cho biết bao người xung quanh. Hạnh phúc của Hope khi được nhận lọ Giáng sinh diệu kỳ năm trước đầy bất ngờ từ gia đình Maxwell thì năm nay, cô lại hồ hởi muốn đem chiếc lọ Giáng sinh ấy tặng cho ai kém may mắn hơn mình.

Nhung cuon sach mua Giang sinh - Anh 4

Bìa tập thơ “Về đâu những vết thương”.

Giữ đúng lời hứa với bạn đọc, vào mỗi tháng 12 cũng là mùa Giáng sinh hàng năm, nhà thơ Nguyễn Phong Việt lại ra mắt một tập thơ như một món quà tri ân những bạn đọc đã dõi theo anh suốt 5 năm qua.

Chiều qua (17/12), tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1-TP HCM), Phong Việt đã có buổi ra mắt “Về đâu những vết thương” (Saigon Books ấn hành). Tập thơ gồm 60 bài, đưa bạn đọc đến nhiều cảm xúc khác nhau về sự chia ly, về tình yêu, và sự an nhiên trong cuộc sống…

Thư Thư

Từ khóa

trên kệ sách tuần này bài ca mừng giáng sinh chúc giáng sinh an lành về đâu những viết thương nhà thơ nguyễn phong việt