Rất nhiều cuộc thi ăn uống kỳ lạ được tổ chức trên thế giới và hầu hết những người tham gia không ý thức được tác hại của nó đối với sức khỏe.

Nhung cuoc thi an uong dien ro va hai cho suc khoe nhat - Anh 1

Thử thách uống 1 gallon sữa nghe có vẻ không quá tồi tệ vì hầu hết ai cũng uống sữa hàng ngày. Tuy nhiên, điều đáng nói trong thử thách này là uống hết 1 gallon (1,7 lít) sữa mà không nôn ra. Lượng sữa đó có thể sẽ gây rắc rối cho cơ thể vì dạ dày của một người bình thường chỉ có thể giãn ra để chứa khoảng 1 lít nước.

Nhung cuoc thi an uong dien ro va hai cho suc khoe nhat - Anh 2

Cuộc thi ăn chuối và uống sprite cũng tương tự như thử thách uống sữa ở trên. Người tham gia phải nạp vào một lượng nước nhiều hơn sức chứa của dạ dày mà không được nôn ra.

Nhung cuoc thi an uong dien ro va hai cho suc khoe nhat - Anh 3

Trong thử thách ăn bánh cupcake, người thắng cuộc là người ăn được nhiều bánh cupcake nhất trong một khoảng thời gian cho trước. Nghẹn bánh là nguy cơ lớn nhất sẽ xảy ra trong những cuộc thi thố như thế này.

Nhung cuoc thi an uong dien ro va hai cho suc khoe nhat - Anh 4

Những ai đã từng tham gia thi ăn bột quế thì chắc chắn biết rằng nó cực kỳ hại cho sức khỏe. Bột quế rất khô, khi ăn vào mà không uống nước thì nguy cơ bị nghẹn là rất cao.

Nhung cuoc thi an uong dien ro va hai cho suc khoe nhat - Anh 5

Nước tương là một loại gia vị có nhiều muối, khi uống quá nhiều nước tương thì chắc chắn bị quá liều muối. Năm 2011 từng có một thanh niên tham gia thi uống nước tương và sau đó bị hôn mê.

Nhung cuoc thi an uong dien ro va hai cho suc khoe nhat - Anh 6

Uống nhiều nước nghe có vẻ không quá khó nhưng dạ dày chỉ có khả năng chứa một lượng chất lỏng nhất định và nhiều hơn thì bắt buộc phải thải ra. Khi phải uống quá nhiều nước và nhịn đi tiểu trong thời gian dài thì rất có hại cho bàng quang.

Nhung cuoc thi an uong dien ro va hai cho suc khoe nhat - Anh 7

Thử thách ăn bột mì cũng tương tự như ăn bột quế. Người chơi bị khò khè, nghẹn… là điều không tránh khỏi vì ăn bột mì nhưng không được uống nước.

Nhung cuoc thi an uong dien ro va hai cho suc khoe nhat - Anh 8

Thử thách ăn ớt ma, một trong những loại ớt cay nhất thế giới, là thử thách cực kỳ nguy hiểm vì cảm giác cay xè đến bỏng mồm sẽ ập đến ngay sau khi ăn. Cảm giác cay thậm chí còn tồi tệ hơn trong vòng 15 phút sau đó và phải mất khoảng nửa tiếng mới đỡ dần đi. Ăn cay như thế này sẽ dẫn đến kích thích đường ruột, rối loạn tiêu hóa và tiêu chảy.

Nhung cuoc thi an uong dien ro va hai cho suc khoe nhat - Anh 9

Kẹo bạc hà và soda không phải là một bộ đôi có thể song hành vì bạc hà sẽ khiến soda sủi bọt. Từng có lời đồn thử thách ăn uống này gây chết người. Nếu đây không phải là sự thật thì chí ít người tham gia cũng sẽ nôn mửa.