Robot thông minh, trợ lý ảo có trí tuệ nhân tảo "đỉnh của đỉnh" hay siêu sức mạnh là những công nghệ như phim viễn tưởng những sắp trở thành hiện thực trong tương lai gần.Robot làm vũ khí chiến đấu thông minh

Những concept thiết kế về robot sử dụng trên chiến trường từng được nhắc đến khá nhiều. Và thực tế là công nghệ chiến đấu của con người cũng sử dụng robot giúp cho cuộc chiến thông minh và ít sức người hơn.

Nhung cong nghe 'dinh cua dinh' sap xuat hien trong tuong lai gan - Anh 1

Robot phục vụ chiến đấu sẽ giúp tăng sát thương và giảm thiệu thiệt hại về người

Trong năm 2033, rất có thể các nhà khoa học đến từ Nhật Bản có thể làm được một việc vĩ đại hơn, đó là chế tạo các robot tuần tra, chiến đấu và canh gác nghiêm ngặt như những chiến binh thực thụ.

Trợ lý ảo và trí thông minh nhân tạo đỉnh cao
Siri, Cortana ... được coi là những người trợ lý ảo đã xuất hiện và là tương lai của smartphone. Tuy nhiên, chúng còn rất nhiều hạn chế và chưa thể "tỏa sáng" trong vai trò trợ lý thông minh.

Nhung cong nghe 'dinh cua dinh' sap xuat hien trong tuong lai gan - Anh 2

Xem lại những giấc mơ
Chinh phục và điều khiến giấc mơ từ lâu đã là một ước mong lớn lao của con người. Không ai lý giải được vì sao những gì diễn ra trong mơ lại như thật và thậm chí còn báo trước tương lai.

Nhung cong nghe 'dinh cua dinh' sap xuat hien trong tuong lai gan - Anh 3

Thiết bị di động cấy ghép trực tiếp
Nhiều trang tin công nghệ quốc tế từng dự báo, với sự phát triển của công nghệ, rất có thể chỉ khoảng dưới 10 năm nữa, chúng ta sẽ có ca cấy ghép trực tiếp thiết bị di động lên cơ thể người đầu tiên.

Nhung cong nghe 'dinh cua dinh' sap xuat hien trong tuong lai gan - Anh 4

Siêu sức mạnh từ khung xương công nghệ cao
Các nhân vật trong các bộ phim anh hùng thường thành công trong việc chế tạo ra các thiết bị công nghệ tăng sức mạnh cơ thể thông qua việc nâng cấp khung xương.

Nhung cong nghe 'dinh cua dinh' sap xuat hien trong tuong lai gan - Anh 5

Thuốc trường sinh bất tử
Đây mới thực sự là ước mơ lớn nhất của loài người: Trường sinh bất tử. Tuy nhiên, điều này gần như vượt quá tầm của khoa học và thậm chí đi ngược lại với tự nhiên.

Nhung cong nghe 'dinh cua dinh' sap xuat hien trong tuong lai gan - Anh 6

Một trong những liệu pháp đang được thử nghiệm là tăng cường số lượng một nhiễm sắc thể nhất định (telomere). Theo liệu pháp này, con người có thể sống lâu hơn, trên dưới 110 tuổi.

Nhung cong nghe 'dinh cua dinh' sap xuat hien trong tuong lai gan - Anh 7

Nhung cong nghe 'dinh cua dinh' sap xuat hien trong tuong lai gan - Anh 8