GiadinhNet - Không một tính từ nào hay bất kể điều gì trên thế gian này có thể đánh đổi hay so sánh được tình cảm cha mẹ dành cho con cái. Đó là những hi sinh thầm lặng, cao cả và kiên trì, cần mẫn suốt cả đời người, đó là những hi sinh không mong sự đền đáp...

Sau đây là một số câu chuyện cảm động về những hi sinh cao cả của cha mẹ dành cho con cái của mình khiến ai nghe qua cũng phải rơi nước mắt.

Rúng động mẹ ung thư cố sinh con trước khi qua đời

Một cặp vợ chồng trẻ đang vô cùng hạnh phúc vì sau 5 năm trời cố gắng, cuối cùng họ đã có con đầu lòng. Bất hạnh xảy đến khi vào tháng thứ 5 của thai kỳ, người mẹ phát hiện ra mình bị ung thư giai đoạn cuối. Dù rất đau khổ, nhưng cô vẫn quyết tâm cứu lấy đứa con của mình.

Nhung chuyen cam dong ve su hi sinh cua cha me khong the cam nuoc mat - Anh 1

(Ảnh cắt ra từ clip phục dựng)

Sau khi được chăm sóc 2 tháng ở bệnh viện, các bác sỹ bệnh viện 175 đã quyết định phẫu thuật để lấy đứa bé ra với hy vọng vô cùng mong manh. Sau hàng tiếng đồng hồ đấu tranh với tử thần, dù sức khỏe người mẹ rất yếu, bé sinh non đã ra đời khỏe mạnh.

Nhìn hình ảnh người mẹ lặng lẽ rơi nước mắt sau ca mổ thành công, không một ai trong ê-kíp các bác sĩ kìm được nước mắt. Mặc dù chỉ còn sống được một thời gian ngắn nữa, nhưng người mẹ vẫn vô cùng hạnh phúc vì trước khi lìa đời , cô được nhìn mặt đứa con thân yêu của mình.

Câu chuyện có thật này xảy ra vào năm 2012 được tái hiện lại trong phim tài liệu ngắn "Con phải sống", nằm trong loạt phim tài liệu Khoảnh khắc sinh tử do Công ty Cổ phần Sản xuất chương trình An Viên, chi nhánh TP HCM sản xuất. Dù đây là phim tái hiện lại câu chuyện, thế nhưng, những ý nghĩa đầy tính nhân văn, và cả câu chuyện có thật về tình mẫu tử cao cả đã như một lời thức tỉnh đến mọi người về công lao sinh thành, dưỡng dục mà cả cha mẹ, cả gia đình dành cho mình. Câu chuyện thêm một lần nữa chứng minh sức mạnh của tình mẫu tử có thể vượt qua tất cả, kể cả cái chết.

Mẹ hi sinh đôi mắt để giữ lại mạng sống cho con

Chị Hoàng Thị Yên (Hoài Đức, Hà Nội) đang mang thai ở tháng thứ 5 thì phát hiện ra mình mắc bệnh ung thư. Chị buộc phải chọn lựa giữa đứa con và mạng sống của mình. Không ngần ngại, chị quyết định bằng mọi giá phải giữ được con và chấp nhận hy sinh tính mạng. Vì để giữ đứa trẻ, nên chị Yên không thể uống thuốc kháng sinh cũng như tiếp nhận bất kỳ đợt xạ trị nào. Vì vậy, đôi mắt của chị ngày một yếu đi - hậu quả của căn bệnh ung thư.

Nhung chuyen cam dong ve su hi sinh cua cha me khong the cam nuoc mat - Anh 2

Chị Yên hạnh phúc bên con gái Cẩm Tú

Khi đứa trẻ ra đời, cũng là ngày mắt chị hoàn toàn không nhìn thấy gì. Dù không thể tận mắt chứng kiến đứa con yêu quý của mình, nhưng chị vẫn tràn đầy hạnh phúc. Đến bây giờ, sức khỏe chị vẫn yếu. Nhưng khi được hỏi, nếu được lựa chọn lại lần nữa thì sẽ ra sao, chị Yên vẫn kiên quyết: "Một ngàn lần nữa vẫn làm như vậy vì không có người phụ nữ nào lại không mong muốn mình có con”.

Chuyện người vợ dũng cảm sinh con từ tinh trùng người chồng đã mất

Chị Hoàng Thị Kim Dung – mẹ của hai bé trai sinh đôi được sinh ra từ tinh trùng người cha đã mất tâm sự: “Để có ngày hôm nay, không chỉ tôi mà cả gia đình đã phải trải qua những phút giây không dễ dàng, thật sự khó khăn, ”.

Cả khu dân cư này, ai cũng đều biết đến gia đình chị Kim Dung - anh Sỹ Ngọc. Câu chuyện về tình yêu ngọt ngào của anh chị, sự ra đời trong niềm vui có, nước mắt có của hai em bé sinh đôi sinh ra từ tinh trùng của người cha đã mất 4 năm ai cũng biết, ai cũng thông cảm và khâm phục ý chí của chị Kim Dung.

Nhung chuyen cam dong ve su hi sinh cua cha me khong the cam nuoc mat - Anh 3

"Anh ra đi đột ngột là một cú sốc lớn nhất mà tôi đã từng phải trải qua và quyết định sinh con không hề đơn giản” đó là lời tâm sự chân thành của chị Dung. Chính những năm tháng du học ở nước ngoài, chị Hoàng Thị Kim Dung đã đọc được một cuốn truyện trong đó có chi tiết người đàn ông mất một cách đột ngột, người ta đã tìm cách vội vàng lấy tinh hoàn vùi trong đống tuyết và mang đến bệnh viện lọc tinh trùng để thụ tinh cho người vợ sinh con. Ngay sau khi chồng qua đời, chị đã gọi điện ngay sang Pháp để tham khảo ý kiến về việc lưu giữ tinh trùng. Và may mắn, chị đã liên lạc được với bác sĩ Lê Vương Văn Vệ - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, và ngay sau đó, bác sĩ đã trực tiếp đến và thực hiện lưu trữ tinh trùng với sự chứng kiến của cơ quan chức năng.

Tới đầu năm 2013, sau 3 năm chịu tang chồng, khi đứa con gái đầu lòng cứng cáp hơn, chị Dung đã tới bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội và đã được các bác sĩ giúp đỡ tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm thành công. Dù đã chuẩn bị tinh thần trước nhưng những ngày mang thai ốm nghén, chị vẫn không khỏi cảm giác chạnh lòng.

Niềm vui vỡ òa với gia đình chị khi ngày 9/12/2013, một cặp song sinh hai bé trai chào đời khỏe mạnh với cân nặng 2,9 kg và 2,4 kg. Cả nhà đặt tên hai bé là Hồ Sỹ Hoàng Đức, Hồ Sỹ Hoàng Hải. Sự ra đời của hai bé đã khiến nỗi đau mất mát trong gia đình chị Dung vơi đi phần nào. Nỗi đau được xoa dịu từng ngày khi hai bé lớn lên khỏe mạnh.

K.N (th)