Chỉ một vài người được lựa chọn sở hữu chiếc điện thoại được coi là an toàn nhất thế giới – Boeing Black Phone.

Trong số đó chính là người đứng đầu cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA).

Được phát triển bởi Boeing và Cơ quan Hệ thống Thông tin Quốc phòng, Boeing Black phone được thiết kế để thông tin liên lạc an toàn giữa các cơ quan chính phủ và các nhà thầu của họ.

Thậm chí, thiết bị có thể tự hủy nếu chúng bị mạo danh, tất cả dữ liệu trên đó sẽ tự hủy. Chiếc điện thoại này an toàn tới mức Boeing sẽ chỉ bán chúng cho những người mua “được duyệt”.

Nhung chu nhan hiem hoi so huu dien thoai bao mat nhat the gioi - Anh 1

Black Phone có thể tự hủy dữ liệu khi có bất cứ thao tác nào để cậy hay phá hủy máy.

Một trong những người được duyệt sử dụng thiết bị này là người đứng đầu NSA và ông chủ cơ quan đặc nhiệm mạng của Hoa Kỳ. Michael Rogers cho biết, Trung tướng Alan Lynn, Giám đốc Cơ quan Hệ thống Thông tin Quốc phòng đã tiết lộ với Rogers về một trong vài người được lựa chọn sở hữu chiếc điện thoại này.

Hiện chỉ có một vài thông tin rò rỉ về sản phẩm này gồm hỗ trợ 2SIM, mạng GSM, WCDMA và LTE dành cho truy cập mạng dữ liệu tốc độ cao. Máy có màn hình 4,3 inch, cũng có các kết nối USB, Wifi và Bluetooth. Sản phẩm chạy trên phiên bản bảo mật của hệ điều hành Android.

“Boeing Black là thiết bị chúng tôi hiện đang làm việc. Bây giờ mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm”, Lynn nói.

Năm ngoái, Blackberry đã xác nhận sự tồn tại của dự án nhưng từ chối tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào.

“Chúng tôi vui mừng thông báo rằng, Boeing đang hợp tác với BlackBerry để cung cấp một giải pháp di động an toàn cho các thiết bị Android sử dụng nền tảng BES 12 của chúng tôi", cựu Giám đốc điều hành BlackBerry - John Chen từng nói khi thảo luận về kết quả kinh doanh của BlackBerry trong năm 2015.

B.H (Theo Dailymail)