Con người không ai có thể sống nếu thiếu vắng tình yêu và tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng quý báu và nhiều khi không thể hiện được thành lời. Vậy nên hãy biết trân trọng, vun đắp tình yêu mình đang có.

Những câu nói hay bất hủ về tình yêu

- Khi nào một người phụ nữ từ chối tình yêu của bạn và thay vào đó, cô ta đề nghị giữ vững tình bạn, bạn chớ có nghĩ rằng đó là lời từ biệt- điều đó có nghĩa là cô ta muốn bạn hành động theo thứ tự đã định sẵn.

- Sau bao yêu thương, anh vẫn là người làm em khóc... Sau bao nước mắt,anh vẫn là người em yêu...

- Luôn luôn muốn những gì tốt nhất cho một người nào đó, thậm chí nếu điều đó không bao gồm bạn. Đó mới gọi là tình yêu đích thực.

- Cuộc sống thiếu tình yêu không phải là sống mà chỉ là sự tồn tại. Không thể sống thiếu tình yêu vì con người sinh ra có một tâm hồn để mà yêu. Trong tình yêu, khi chia tay thì cả hai đều đau khổ. Trong hoàn cảnh đó, nếu đọc những câu nói hay về tình yêu buồn thì ắt hẳn ai cũng muốn khóc bởi cảm thấy sự đồng cảm trong đó. Có trải qua khổ đau, bạn mới biết quý trọng tình cảm mà mình đang có. Đừng để tới lúc đánh rơi thì mới nhận ra đâu là người yêu quý mình thực tâm, khi đó hối hận chẳng còn kịp nữa.

Nhung cau noi hay bat hu ve tinh yeu - Anh 1

Cùng chiêm nghiệm những câu nói hay bất hủ về tình yêu (Ảnh minh họa)

- Yêu nhau đã khó….Giữ được nhau lại càng khó hơn… Hãy tôn trọng và đặt mình vào vị trí của nhau mà suy nghĩ.

- Chúng ta yêu một người, rốt cuộc là vì lẽ gì? Vì người ấy có vẻ đáng thương, vì một nụ cười, vì một lời nói, một sự việc? Hay đơn giản chỉ vì đó là chính người ấy, không phải một ai khác?

- Người yêu cũ có người yêu mới. Đau, đau một nỗi đau mơ hồ, cứ tưởng sau chừng ấy thời gian nó có thể bình tĩnh lại, hờ hững với những thứ có liên quan. Vì sao chỉ một tấm hình mà lại nhói tim đến vậy.

- Ái tình không nhìn bằng mắt mà bằng tâm hồn.Vì vậy, nhân loại khắc họa Thần Tình ái có hai cánh nhưng con mắt mù lòa.

- Quá ư thông minh chưa hẳn đã tốt. Khi bi kịch xảy đến, người thông minh sẽ cảm thấy vô cùng tồi tệ và không thể chấp nhận hiện thực, thậm chí không thể chịu đựng nổi. Người bình thường có thể xem nhẹ hoặc bỏ qua để tiếp tục sống, nhưng họ thì không.Họ dễ trở nên mất phương hướng và hóa điên dại và cuộc đời họ vì thế sẽ chỉ toàn thảm kịch.

- Yêu đúng người vào đúng thời điểm là một may mắn! Yêu đúng người nhưng sai thời điểm là muôn đời nuối tiếc….

- Chỉ khi bạn thật sự mong muốn ai đó được hạnh phúc, thậm chí hạnh phúc đó không phải dành cho bạn, bạn mới hiểu rằng bạn đã yêu người đó thật sự mất rồi.

- Chúng ta đến với nhau và tưởng rằng định mệnh sẽ cho chúng ta được ở bên nhau, nhưng chúng ta đâu có ngờ, chính từ giây phút gặp gỡ ấy, định mệnh đã âm thầm lên kế hoạch cho ngày ta rời xa….

→ Làm gì khi tình yêu không được như ý?

Ông Bà Anh - Lê Thiện Hiếu - Sing My Song 2016

Chi Mai (tổng hợp)