Để có tiền sử dụng ma túy, nhóm trộm đã thực hiện nhiều vụ, cả trên đất liền lẫn dưới mặt nước.

Ngày 18/11, Công an quận 2 đang tạm giữ 2 đối tượng Trần Linh Giang (SN 1987, ngụ tỉnh Tiền Giang) và Nguyễn Văn Vàng (SN 1992, ngụ tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Công an cũng tạm giữ một phụ nữ liên quan để điều tra.

Nhom trom hoanh hanh ca tren bo lan duoi nuoc - Anh 1

Nhóm đối tượng

Trước đó, ngày 17/11, các trinh sát bất ngờ kiểm tra một khách sạn tại phường An Phú, quận 2 thì phát hiện Giang cùng Vàng và một người phụ nữ đang sử dụng ma túy nên đưa về trụ sở phục vụ công tác điều tra. Tại đây, các đối tượng khai nhận để có tiền sử dụng ma túy đã thực hiện nhiều vụ trộm.

Cụ thể vào cuối tháng 8, đối tượng Giang và Vàng đi ghe trên sông rồi leo lên sà lan đang neo đậu trộm lấy 1 ĐTDĐ hiệu iPhone 6s. Vào tháng 9 và tháng 10 cả 2 lại đến công trình ở xây dựng ở phường Cát Lái và phường Thạnh Mỹ Lợi để trộm 2 chiếc laptop, 1 ĐTDĐ và 100 chiếc đèn led có giá trị cao.

Gần đây, chúng lại tiếp tục trộm 1 chiếc xe máy tại quận 7 để về sử dụng sau khi thay biển số. Tài sản trộm được, các đối tượng này đều đem bán để tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng.

Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.