Nhóm nhạc Rock Canada nổi tiếng thế giới sẽ biểu diễn trong chương trình MTV EXIT diễn ra tại Sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội vào tối 26/5 tới.

Sau hai năm gián đoạn, MTV EXIT (End Exploitation and Trafficking) vừa công bố sự trở lại Việt Nam với một chương trình toàn quốc nhằm chống lại nạn buôn người, qua một chuỗi sự kiện trực tiếp, chương trình TV và các hoạt động tiếp cận thanh thiếu niên. Sự kiện chính của chiến dịch sẽ là buổi hòa nhạc tại Sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội vào ngày 26/5 với sự tham gia của ban nhạc rock nổi tiếng Simple Plan.

Đây là lần đầu tiên Simple Plan trình diễn tại Việt Nam. Simple Plan là một trong những ban nhạc nổi tiếng toàn thế giới với hơn 7 triệu album đã được bán ra trên toàn cầu. Các thành viên của Simple Plan cũng tận dụng tên tuổi của mình để làm việc thiện, với việc khởi xướng Quỹ Simple Plan quyên góp tiền cho nhiều hoạt động từ thiện, gồm cả thu nhập từ việc bán đĩa đơn Save you, được gửi đến nhiều tổ chức từ thiện phòng chống bệnh ung thư.

"Trong suốt sự nghiệp của ban nhạc, chúng tôi luôn coi trọng việc đóng góp cho xã hội và hỗ trợ những mục đích gần gũi với trái tim. Chúng tôi khởi xướng Quỹ Simple Plan với mục tiêu giúp đỡ thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Hợp tác với MTV EXIT nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu xung quanh vấn đề buôn người chính là sứ mệnh của chúng tôi. Buôn người là một tội ác kinh khủng gây nên hậu quả nặng nề đối với rất nhiều thanh thiếu niên và gia đình.

Chúng tôi rất vinh dự được cùng hợp tác với MTV EXIT và các đối tác trong cuộc chiến đấu chống lại nạn bóc lột người. Chúng tôi rất háo hức được trình diễn tại Việt Nam lần đầu tiên và mong sớm được thông báo cho người hâm mộ biết họ có thể tham gia và hỗ trợ như thế nào", thành viên Chuck Comeau cho biết.

Các nghệ sĩ hàng đầu của VN cùng đứng chung sân khấu với Simple Plan sẽ được công bố trong thời gian tới cùng những thông tin chi tiết hướng dẫn nhận vé xem hòa nhạc miễn phí. Buổi hòa nhạc trực tiếp ngày 26/5 tới đây tiếp nối chuyến lưu diễn MTV EXIT tại Việt Nam năm 2010, với 80.000 khán giả tham gia bốn buổi hòa nhạc tổ chức trên toàn quốc, bao gồm cả buổi trình diễn đỉnh cao tại Sân vận động Mỹ Đình với nhóm nhạc Hàn Quốc Super Junior.

MTV EXIT được sản xuất dưới sự hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam bao gồm sự hỗ trợ toàn diện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AusAID), và Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Hoàng Vy