Mâu thuẫn vì 5.000 đồng tiền gửi xe, nhóm nhân viên giữ xe vũ trường đã xông vào đánh chết khách.

Theo thông tin trên báo Dân Việt, sau nhiều ngày xét xử, chiều 4/8, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt Nguyễn Đình Hữu Đăng (21 tuổi, ngụ Hậu Giang, từng có tiền án về tội Cướp tài sản) và Hoàng Quốc Việt (24 tuổi, ngụ Cần Thơ , 3 lần bị xử phạt hành chính vì dùng hung khí đánh người) mức án tù chung thân.

Ngoài ra, Đoàn Trung Hiếu (26 tuổi, ngụ Cần Thơ, từng bị phạt tù về tội Trộm cắp tài sản) lãnh 19 năm tù, Huỳnh Mạnh Cường (31 tuổi, ngụ Cần Thơ) 17 năm tù. Hai bị cáo còn lại là Phạm Duy (22 tuổi, ngụ Cần Thơ) và Dương Tuấn Kiệt (21 tuổi, ngụ Cần Thơ) cùng nhận 7 năm tù.

Nhom nhan vien vu truong danh chet khach lanh an tu - Anh 1

Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: Minh Anh/ Tri thức trực tuyến

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin giảm nhẹ hình phạt. Đại diện ủy quyền của gia đình bị hại đã đồng ý với các bị cáo về mức tiền cấp dưỡng nuôi một người con của bị hại đến khi đủ 18 tuổi và tiền tổn thất tinh thần.

HĐXX cho rằng, hành vi của các bị cáo là rất nguy hiểm, thể hiện tính côn đồ, lưu manh, dùng số đông để đánh người nên đã tuyên phạt các mức án như trên.

Liên quan đến vụ việc, báo Công an Nhân dân trích dẫn cáo trạng thể hiện, Việt, Kiệt, Hiếu là khách thường đến vũ trường V18 (đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều) chơi nên quen biết với nhóm của Đăng, Cường – nhân viên giữ xe của vũ trường này. Khuya 7/12/2016, anh Nguyễn Kim Sáng (32 tuổi, ngụ tỉnh Lào Cai) cùng bạn đến vũ trường V18 chơi.

Nhóm của Cường cũng có mặt. Đến rạng sáng, anh Sáng xuống lấy xe ra về thì bị Đăng yêu cầu trả 5.000 đồng. Anh Sáng chửi thề, dẫn đến đánh nhau với Đăng. Khi đó, anh Sáng quay lên vũ trường nói cho nhóm bạn.

Tại bãi giữ xe, Cường, Duy, Kiệt xông vào đánh, dồn anh Sáng vào góc tường. Đăng lấy cây gậy đánh bóng chày kẹp cổ anh Sáng vật ngã xuống nền gạch. Hiếu cầm chai bia đập vào đầu anh Sáng. Việt cầm ống kim loại đánh liên tục vào đầu, khiến anh Sáng gục tại chỗ.

Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng vết thương quá nặng đã tử vong.

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n) Có tính chất côn đồ;

o) Có tổ chức;

p) Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Cự Giải