Được mời nhậu nhưng từ chối, lại nói lời khó nghe, nạn nhân bị nhóm nhậu vây đánh dẫn đến tử vong.

Ngày 17/5, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Thuận (SN 1997, quê tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) 14 năm tù về tội Giết người , 1 năm từ về tội Cố ý gây thương tích, tổng mức phạt mà Thuận phải chấp hành là 15 năm tù.

Liên quan đến vụ án, tòa cũng tuyên phạt các bị cáo Lê Văn Nhanh (SN 1992), Nguyễn Văn Bé (SN 1991, cùng quê tỉnh Bạc Liêu), Nguyễn Văn Kiệt (SN 1995, quê tỉnh Cà Mau), Bùi Văn Rực (SN 1992, quê tỉnh Long An) cùng 1 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Nhom doi tuong danh chet nam thanh nien tu choi nhau cung lanh an - Anh 1

Bị cáo Thuận tại tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 21h ngày 1/11/2014, Thuận, Nhanh, Bé, Kiệt và Rực ngồi nhậu tại công viên khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TP.HCM) thì Bùi Văn Đ. chạy xe gắn máy đến gần chỗ Thuận.

Nhanh nhận ra Đ. là bạn của anh trai mình nên mời Đ. vào uống rượu. Tuy nhiên, Đ. không uống mà có lời nói, thái độ thiếu tôn trọng Nhanh và bạn Nhanh. Sau đó, Đ. bỏ đi gặp nhóm bạn của Đ. đang ngồi gần đó.

Bực thái độ của Đ., Nhanh và Thuận kêu cả nhóm sang đánh Đ thì được tất cả đồng ý. Nhanh gọi điện thoại cho anh trai và bạn của anh trai đến xác định Đ. có phải là bạn của anh trai hay không.

Anh trai của Nhanh đến xác nhận Đ. là bạn mình, thì lập tức Nhanh, Bé, Kiệt, Thuận xông vào đánh nhóm Đ. làm mọi người bỏ chạy. Nhanh, Bé, Kiệt xông vào đánh Đ. té ngã ra bãi cỏ. Thuận dùng dao đâm nhiều nhát vào người Đ. làm nạn nhân bất tỉnh và tử vong sau đó tại bệnh viện.

Sau khi gây án, Thuận bỏ trốn. Đến ngày 4/11/2014, Thuận ra Công an quận 7 (TP.HCM) đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Công Thư