Ngày 2/4, Công an TP Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 5 đối tượng trong ổ nhóm chuyên cướp giật tài sản trên quốc lộ IA.

Nhom cuop giat tren quoc lo IA sa luoi - Anh 1

Các đối tượng và tang vật vụ án. Ảnh: Văn Thanh

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Quang Thăng, sinh năm 1996; Lê Quang Hải, sinh năm 1995 đều ở xã Hùng Sơn, huyện Tĩnh Gia; Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1996; Nguyễn Văn Trường, sinh năm 1995 đều ở xã Anh Sơn, huyện Tĩnh Gia và Lường Văn Tiến, sinh năm 1995 ở xã Hải An, huyện Tĩnh Gia.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, từ đầu tháng 3/2016 đến khi bị bắt, bọn chúng đã gây ra 13 vụ cướp giật tài sản của phụ nữ khi đi xe máy trên dọc tuyến quốc lộ IA.

Thủ đoạn của các đối tượng này là thường đi 3 xe máy màu đen giống nhau dọc tuyến quốc lộ IA từ Tĩnh Gia ra TP Thanh Hóa vào chập choạng tối. Khi phát hiện thấy phụ nữ nào đeo túi xách thì cho xe áp lại và cướp giật. Nếu bị truy đuổi thì sẽ có 1 xe giả làm người đi đường đánh lạc hướng nguời bị hại.

Toàn bộ số tài sản cướp giật được gồm tiền, điện thoại di động các tài sản có giá trị mang đi bán rồi chúng chia nhau đi chơi cờ bạc, lô đề.

Hiện Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ để đưa các đối tượng nói trên ra xử lý nghiêm trước pháp luật.

Văn Thanh