Theo quy định mới, tội Cướp tài sản sẽ không bị tử hình nên Hồ Duy Trúc có thể được chuyển bản án xuống tù chung thân.

Hồ Duy Trúc có thể thoát án tử hình

Theo luật sư của Hồ Duy Trúc, Nghị quyết số 109/2015/QH13 quy định sẽ không áp dụng hình phạt tử hình với một số tội danh, trong đó có tội Cướp tài sản. Những bị cáo bị tuyên phạt tử hình nhưng chưa thi hành án sẽ được chuyển thành phạt tù chung thân. Như vậy, phạm nhân Hồ Duy Trúc, người bị kết án tử hình vì tội Cướp tài sản có thể sẽ được giảm án.

Trước đó, tháng 12/2013, Tòa phúc TAND tối cao tại TP.HCM đã tuyên phạt Hồ Duy Trúc tội tử hình vì hành vi Cướp tài sản. Trúc cùng đồng bọn đã thực hiện nhiều vụ cướp từ Ninh Thuận đến TP.HCM. Chỉ trong nửa cuối năm 2012, Trúc đã thực hiện 18 vụ cướp của, chém người. Nổi cộm nhất là vụ chặt tay chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy để cướp xe SH trên cầu Phú Mỹ.

Nhip song Plus: Ten cuop xe SH man ro co the thoat an tu? - Anh 1

Đám cưới chục tỷ chấn động Bạc Liêu

Ngày 22/12 vừa qua, tại xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, Bạc Liêu đã diễn ra đám cưới “khủng” nhất từ trước đến nay tại địa phương. Đám cưới có 150 bàn tiệc với 1500 khách mời. Gia đình chú rể mừng cưới cặp tân lang – tân nương một căn nhà trị giá 700.000 USD và 30 tỷ đồng. Còn lại, toàn bộ số tiền khách mừng đều để làm từ thiện.

Ngoài số tiền khủng để hồi môn, gia đình chi 600 triệu dựng rạp trên phần đất 3000 mét vuông, 20 thợ làm trong một tháng. Rạp được trang trí bằng hoa nhập khẩu, hoa tươi chất lượng cao. Chỉ tính riêng tiền vải trang trí đã tốn trăm triệu. Đám cưới chi hơn 200 triệu để thuê ca sĩ tên tuổi về biểu diễn.

Người tổ chức đám cưới là một đại gia nổi tiếng trong ngành thủy sản Bạc Liêu. Đây là đám cưới của con trai ông.

Nhip song Plus: Ten cuop xe SH man ro co the thoat an tu? - Anh 2

Hai xe đâm nhau trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai vì tranh giành khách

Liên quan đến vụ tai nạn giữa hai xe khách xảy ra chiều 21/12 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, cơ quan chức năng vừa công bố kết quả kiểm tra thiết bị giám sát hành trình cho thấy: Xe Trung Kiên đi trước đã dừng đỗ nhiều lần trên cao tốc trước khi xảy ra tai nạn, tốc độ trung bình thấp, chỉ khoảng 30km/h, dưới tốc độ tối thiểu theo quy định.

Ngoài ra, thiết bị GPS của xe Trung Kiên cũng không hoạt động, có thể do lái xe cố ý ngắt nguồn để đón trả khách mà kh ông bị phát hiện.

Xe Bảo Yến đi phía sau có tốc độ cao hơn, dừng đỗ nhiều rtene cao tốc. Việc cả hai xe dừng đỗ nhiều lần có thể vì tranh giành khách. Xe trước phanh đột ngột khiến xe sau đang đi nhanh không phanh kịp, gây tai nạn thảm khốc.

Nhip song Plus: Ten cuop xe SH man ro co the thoat an tu? - Anh 3

Đánh mẹ ruột gãy tay 3 khúc chỉ vì không cho tiền mua ma túy

Đêm 16/12, bà Hồ Thị Giang, sống tại thôn Cu Dưn, xã Hướng Lộc, Hướng Hóa, Quảng Trị bị con trai Hồ Văn Thưn, 32 tuổi, dùng dậy đánh tới tấp trong lúc ngủ. Sau trận đòn, bà Giang bị thương nặng vùng đầu, phải khâu 7 mũi, tay trái gãy làm khúc và phải cấp cứu trong bệnh viện.

Bà Giang cho biết, bà bị con trai hành hung vì không cho tiền để Thưn đi mua ma túy. Thưn đã nghiện ma túy từ lâu, thất nghiệp, bán hết của cải trong mà kiếm tiền hút chích.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình tiếp tục làm đơn yêu cầu cho Thưn đi trại cai nghiện.

Nhip song Plus: Ten cuop xe SH man ro co the thoat an tu? - Anh 4

Đông Anh

(Theo Congluan)