Tạm nghỉ phiên sáng VN-Index tuy không đạt sự tăng điểm mạnh mẽ như giờ mở cửa nhưng cũng đã đạt được mốc 591.40 điểm, thị trường tích lũy được 3.16 điểm (+0.54%).

Thanh khoản có dấu hiệu chậm lại khi đạt mức thấp hơn cuối tuần trước vào cùng thời điểm với 1,592 tỷ đồng đến từ 101 triệu cp.

GAS cùng VNM sáng nay đỏ sắc liên tục, mất đi vị thế ảnh hưởng đến thị trường. Động lực tăng điểm và duy trì sắc xanh đến từ VIC và một số mã tăng tốt trong rỗ VN30 như VIC tăng trần, BVH (+2.3%), CII (+2.5%), FPT (+2%), GMD (+3.9%), HAG (+2%), PPC (+3%).

Sàn HNX sáng nay liên tục đổi chiều tăng giảm, tuy nhiên điểm tích cực là tạm nghỉ phiên sáng đã chung tiếng nói với VN-Index khi tăng được 0.14 điểm, lên mức 79.59 điểm. Sức mua vào gần giờ tạm nghỉ đã làm cho nhiều mã đảo chiều ở phút cuối, khiên chỉ số được sự hỗ trợ tích cực từ PVS , SCR , KLF , KLS , SHB , thanh khoản của các mã này cũng đạt trên 1 triệu đơn vị.

Khối ngoại sáng nay hướng chú ý đến các mã như PVS, VGS . CSM , HAG, ITC khi duy trì sức mua trên 100,000 đơn vị mỗi mã.

Về nhóm ngành, sáng nay có 17 ngành tăng điểm, đáng kể trong đó là SX Cơ khí tăng 3.11%, Bất động sản tăng 2.89%, Bảo hiểm tăng 2.02%; còn lại Chứng chỉ quỹ, Nông-lâm-Ngư đứng giá và 5 ngành giảm điểm, tuy nhiên mức giảm điểm nhẹ đều dao động từ 0.5% trở xuống.

Tổng kết có 208 mã tăng điểm với 19 mã tăng trần, 131 mã giảm điểm với 8 mã giảm sàn.

11h: Large Cap vẫn làm chủ "cuộc chơi"

Sàn HOSE vẫn duy trì đà tăng đáng kể nhờ nhóm cổ phiếu lớn. Chỉ số Large Cap tiếp tục dẫn đầu đà tăng và hỗ trợ tốt cho thị trường.

10h45, HNX-Index quay đầu giảm điểm về mức 79.32 điểm, tương ứng mất đi 0.12 điểm (-0.16%) khi mà nhiều mã đầu cơ và cả mã dẫn dắt có dấu hiệu điều chỉnh và nằm từ tham chiếu trở xuống như KLF, KLS, PVS, PVX , FIT , SHB, SCR.

Tuy nhiên dần về cuối phiên sáng, HNX-Index đã lấy lại sắc xanh. Một vài mã tạo ra tín hiệu tích cực khi thanh khoản cao trong sắc xanh như VGS, VIG , ITQ , IVS .

Cùng thời điểm, VN-Index chỉ còn tăng được 1.51 điểm (0.25+%), ở mức 590.86 điểm. Thanh khoản cả hai sàn đạt 879.30 tỷ đồng, đến từ 59.40 đơn vị khớp lệnh.

VIC dường như đang “đơn độc” trong nhóm bluechips khi vẫn đang duy trì phong độ ở mức trần ngay từ lúc mở của tới giờ, thanh khoản đạt hơn 623,000 cp. Chính điều này đã giúp VN-Index duy trì được sắc xanh trong khi GAS, BID , VNM đều đang dưới tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu Cao su mặc dù mức độ biến động không cao nhưng đang có sự phân hóa khi mà CSM, DRC giảm điểm, còn DPR nằm trong sắc xanh.

Nhóm Bất động sản vẫn đang cho thấy sự xâm nhập đáng kể của dòng tiền, hiện đang tăng với mức 2.43%, thanh khoản đáng kể ở nhiều mã như ITA , HQC , SCR , FLC , LCG .

Về Dầu khí nổi bật với việc tăng điểm của PVG , PVC , PGD song PGS , PV2 , PVS, PVX thì lình xình từ từ tham chiếu trở xuống.

Mở cửa: VIC đóng trần, VN-Index vượt mốc 590

Sau một tuần tăng điểm đầy ấn tượng, VN-Index bước vào phiên đầu tuần với sự hưng phấn ngay từ những phút đầu. Sau thông tin VIC dự kiến chi ngàn tỷ đồng để trả cổ tức thì sau ít phút giao dịch sáng nay VIC đã tăng trần, thanh khoản hơn 144,000 cp.

Sau hơn 25 phút giao dịch, VN-Index đã chạm mức 593.33 điểm, tăng 3.98 điểm (+0.68%). HNX-Index cũng chung đà tăng khi chạm 79.61 điểm, tăng nhẹ 0.17 điểm (+0.19%). Khối lượng giao dịch cả hai sàn nhìn chung chưa nhiều như cũng đạt được 14.17 triệu đơn vị, tương ứng 217.69 tỷ đồng.

Lực tăng của nhóm bluechips đang là sức đỡ khá tốt cho thị trường với dấu ấn khi VIC tăng trần cùng sắc xanh của MSN , BVH, CTG , FPT trong khi đó GAS lại đang lình xình ở tham chiếu và VNM, BID trong sắc đỏ.

Dòng tiền đầu cơ sáng nay gây sự chú ý khi ngày từ những phút đầu DRH , HLA tăng trần, hiện tại giao dịch trên tham chiếu, thanh khoản đạt hơn 1 triệu đơn vị đối với HLA. Bên cạnh đó dòng tiền vẫn đang dồn trọng tâm vào các mà Ngân hàng, Chứng khoán như SHB, VND , IVS, KLS.

Sáng nay là ngày giao dịch không hưởng quyền của BID, hiện tại cổ phiếu này giảm 0.1 điểm.

Trần Hạnh