Mới đây, sau một thời gian đưa vào vận hành khai thác hầm chui nút giao thông phía tây cầu Sông Hàn, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng đã sơ kết đánh giá hoạt động của công trình.

Đáng lưu ý, tổ chức giao thông hiện tại đã bộc lộ những bất hợp lý khiến tình trạng ùn ứ giao thông xảy ra khá thường xuyên và trầm trọng. Hiện tượng “thắt nút cổ chai” do bề rộng đoạn đường lên cầu Sông Hàn nhỏ hơn so với bề rộng mặt cắt đường Lê Duẩn đã cản trở việc lưu thông của làn giao thông phía cầu Sông Hàn rẽ phải sang đường Trần Phú. Ngoài ra, việc bố trí làn rẽ trái lên cầu bên trái đường Trần Phú và đường kẹp bên phải cầu đi một chiều xuống Bạch Đằng thì hai làn xe trên đường Trần Phú - đoạn từ nút giao đến đường Phan Đình Phùng - hầu như không được sử dụng mà chỉ đáp ứng nhu cầu giao thông trong nội bộ khu vực tuyến đường…

Nhớ lại cách đây vài năm, khi Đà Nẵng xây cầu Rồng, phương án tổ chức giao thông cũng đã không được tính toán kỹ lưỡng ngay từ trước khi xây cầu. Hệ quả là đến khi xây xong, chính quyền đã rất… đau đầu vì nút giao thông phía Tây. Nhiều phương án đã được đưa ra, thay đi đổi lại nhiều lần, song đến bây giờ nút giao phía Tây cầu Rồng được nhiều người dân thành phố mô tả là “vẫn rối như canh hẹ”!

Thế nhưng “sợi dây kinh nghiệm” dường như vẫn chưa được rút xong. Tình hình tương tự đã lặp lại ở công trình hầm chui phía Tây cầu Sông Hàn vừa mới xây xong, đang trong quá trình vận hành thử. Dự án nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn (nút giao thông Lê Duẩn-Trần Phú, quận Hải Châu) có tổng chiều dài tuyến là 460,09m; gồm phần hầm kín dài 40m, rộng 7,5m; phần hầm hở dài 94,4m, được xây dựng với mục đích giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn và giảm tải cho các tuyến đường Trần Phú và Lê Duẩn, đồng thời tạo cơ sở hạ tầng phục vụ tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng. Giảm tải chưa thấy đâu, các cơ quan chức năng vẫn đang loay hoay tìm phương án xử lý tình trạng giao thông rối bời ở khu vực này và chưa có phương án nào được “chốt”. Càng mổ xẻ, các chuyên gia càng thấy rõ những điểm bất hợp lý rất khó khắc phục!

Có thể thấy, nếu công tác chuẩn bị không lường trước và xem xét thấu đáo cả những vấn đề nảy sinh từ thực tế trong quá trình thực hiện thì dự án khó lòng đạt được mục tiêu, dù rất đúng, rất trúng đi chăng nữa. Không chỉ các dự án luật mà bất cứ dự án loại nào cũng không thể chỉ “sản xuất” trong các phòng máy lạnh bởi các công chức, cán bộ, nhân viên xa rời thực tế!

Cẩm Hà