Trước trận gặp Malaysia tại AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đón tin không vui khi nhiều cầu thủ bị ốm do cảm.

Chuẩn bị cho trận gặp Malaysia ở lượt trận thứ 2 tại bảng B AFF Cup 2016 chiều nay, trong những ngày qua đội tuyển Việt Nam của HLV Hữu Thắng thường xuyên phải tập giữa trưa nắng để làm quen với điều kiện thời tiết khi thi đấu.

Nhieu tuyen thu DT Viet Nam bi om truoc tran gap Malaysia - Anh 1

Nhiều tuyển thủ ĐT Việt Nam bị cảm do tập dưới trời nắng nóng

Do phải tập luyện dưới điều kiện thời tiết nắng nóng tại Yangon, trong khi về phòng khách sạn nhiệt độ xuống thấp do bật điều hòa nên một loạt tuyển thủ của ĐT Việt Nam như Văn Toàn, Thành Lương, Trọng Hoàng, Minh Tuấn… đã gặp vấn đề về sức khỏe như cảm cúm và sốt nhẹ.

Để các tuyển thủ có thể kịp trở lại trong trận đấu với Malaysia chiều nay, đội ngũ bác sĩ đã điều trị tích cực tất cả các trường hợp đó đều tham gia tập luyện bình thường trong buổi tập kín chiều 22/11.

Trong buổi tập này, sau 15 phút khởi động, HLV Nguyễn Hữu Thắng yêu cầu được tập kín để ĐT Việt Nam chuẩn bị chiến thuật cho trận đấu quan trọng của đội tuyển.

Theo tiết lộ trong buổi tập kéo dài khoảng 1 tiếng chiều qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng chú trọng rèn các pha treo bóng vào từ 2 biên, phối hợp trung lộ và một số các pha bật nhả ít chạm. Riêng hàng phòng thủ được chiến lược gia xứ Nghệ chấn chỉnh rất kỹ sau những sai sót ở trận ra quân gặp Myanmar. Bên cạnh đó vị chiến lược gia người xứ nghệ cũng cho các tiền vệ rèn những tình huống cố định với các quả đá phạt trực tiếp mà Xuân Trường, Thanh Trung, Thành Lương, Minh Tuấn, Công Vinh... là những người được lựa chọn đầu tiên.

Đức Anh