Từ ngày 7/11 đến nay, trên địa bàn Nghệ An có mưa to, có nơi mưa rất to đã ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Sáng 8/11, nhiều tuyến đường như Minh Khai, Lê Hồng, Hồng Bàng… và khu dân cư ở thành phố Vinh bị ách tắc cục bộ do trời mưa. Tại một số huyện như Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn… nhiều tuyến đường, đồng ruộng, khu dân cư cũng bị ngập; hầu hết diện tích rau màu mới được nông dân gieo trồng bị hư hỏng.

Nhieu tuyen duong o Nghe An ach tac cuc bo do mua to - Anh 1

Nhiều tuyến đường ở TP Vinh bị ngập. Ảnh minh họa - Nghệ An 24h

Tại Nghệ An, nhiều tuyến đường và khu dân cư có hệ thống thoát nước rất kém, có nơi rơi vào tình trạng quá tải do xây dựng nhiều khu chung cư, nhà cao tầng nên cứ mỗi khi có mưa to lại xảy ra ngập lụt.

Dự báo trong vài ba ngày tới, tại Nghệ An tiếp tục mưa to, tình trạng ngập lụt do mưa và do nước từ thượng nguồn theo sông đổ về sẽ còn phức tạp hơn. Tỉnh Nghệ An cảnh báo người dân cần đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá, nhất là tại các huyện miền núi, nơi có nhiều sông, suối.

Tỉnh cũng yêu cầu ngành nông nghiệp, các địa phương tổ chức khơi thông dòng chảy, kênh mương thủy lợi, hệ thống thoát nước; quản lý tốt học sinh không để tự do đi lại, nhất là tại các đập tràn, khu vực sông suối đề phòng nguy hiểm.

Nguyễn Văn Nhật