Một nữ phát ngôn viên của cảnh sát thành phố Leipzig, miền Đông nước Đức, cho biết ít nhất 9 trường học tại thành phố này đã nhận được thư điện tử đe dọa tấn công bạo lực.

Nhieu truong hoc o Duc nhan thu dien tu de doa bao luc - Anh 1

Cảnh sát vũ trang của Đức. (Nguồn: AFP)

Ngày 17/10, một nữ phát ngôn viên của cảnh sát thành phố Leipzig, miền Đông nước Đức, cho biết ít nhất 9 trường học tại thành phố này đã nhận được thư điện tử đe dọa tấn công bạo lực.

Người phát ngôn trên xác nhận các trường học tại Leipzig đều nhận được thư điện tử với cùng nội dung đe dọa bạo lực vào sáng 17/10.

Cảnh sát thành phố Leipzig nhận định đây là vấn đề rất nguy hiểm, và đã nhanh chóng triển khai lực lượng an ninh tới các trường học này. Nữ phát ngôn viên cũng để ngỏ khả năng số trường học bị ảnh hưởng bởi lời đe dọa trên có thể còn nhiều hơn.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nước Đức đang tăng cường an ninh trên cả nước, đặc biệt tại các sân bay, nhà ga và các khu vực đông người sau một loạt các vụ tấn công khủng bố kinh hoàng xảy ra tại nước này trong thời gian gần đây.

Mới đây, ngày 11/10, cảnh sát Liên bang Đức cũng đã phải sơ tán và phong tỏa một ga tàu hỏa ở thị trấn Rastatt, thuộc bang Baden-Wurttemberg, Tây Nam nước Đức, do nhận được đe dọa đánh bom tại khu vực này./.