(CAO) Tầng 49 đây rồi! Đó là niềm vui vỡ òa của tất cả các vận động viên khi thấy mình đã về đích tại cuộc thi chạy bộ dọc tòa nhà cao tầng lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam với tên gọi Bitexco Vertical run.

Trong hơi thở dốc, ca sĩ Phạm Minh Khoa hào hứng chia sẻ: “Khoa đến cuộc thi với tư cách khách mời. Được xếp chung đội với vận động viên Dwayne Fermandes đến từ nước Úc, khuyết tật cả hai chân nhưng chạy rất hăng làm Khoa cũng phải ráng sức. Khoa đã luyện tập chạy bộ một tuần nhưng vào cuộc mới thấy chạy trên mặt bằng và cầu thang là hoàn toàn khác nhau, đòi hỏi sự bền sức hơn là tốc độ. Đây là cuộc chơi rất thú vị, vừa rèn luyện thể lực vừa tăng cường ý chí chinh phục thử thách”.

Niềm vui khi về đến đích của ca sĩ Anh Khoa và ba vận động viên

Trong tốp xuất phát thứ 4, có một vận động viên nữ rất trẻ người Việt Nam. Tôi đón tại đích và được Bùi Thúy Hồng- sinh viên năm 3, trường Đại học kiến trúc- trải lòng: “Trường em được 50 suất nhưng các bạn đã đăng ký hết nên em tham gia với tư cách cá nhân. Môn thể thao này không xa lạ với nhiều nước trên thế giới nhưng là lần đầu tại Việt Nam nên thu hút được sự chú ý của đông đảo người yêu thích thể thao. Thắng thua là chuyện thường tình trong mỗi cuộc đua, với các vận động viên không chuyên như chúng em về đến đích đã là một phần thưởng. Em thấy cuộc thi đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho người tham gia”.

Truyền lửa tình yêu quê hương đất nước sâu đậm là thông điệp bạn Phạm Đăng Khoa- sinh viên năm 3- Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng muốn gửi gắm. Gương mặt xám xanh vì mệt, Khoa trải lòng: “Đồng hồ đang đếm ngược, vịnh Hạ Long có lọt vào danh sách những danh lang thắng cảnh đẹp nhất thế giới hay không phụ thuộc vào sự yêu mến, bình chọn của mỗi chúng ta. Để nhắc nhở mọi người, em phải gây ấn tượng bằng cách vừa chạy vừa ôm tấm băng rôn “Hãy bình chọn cho Vịnh Hạ Long”.
Đón nhận niềm vui bất ngờ là em Hoàng Nguyễn Nhật Anh (17 tuổi, học sinh trường PTTH Đăng Khoa). Vốn yêu thích thể thao nên Nhật Anh cùng đăng ký tham gia. Nghĩ chỉ góp mặt cho vui, vậy mà lại giật giải vì nữ vận động viên trẻ nhất cuộc thi. Phần thưởng là kỷ niệm chương, một đôi giày, bộ túi xách và bình nước thể thao của nhà tài trợ Adidas.

Các vận động viên nam đoạt giải nhất, nhì, ba

Cuộc thi Bitexco vertical run thu hút hơn 500 vận động viên đến từ 24 quốc gia. Các vận động viên xuất phát từ sảnh tòa tháp Bitexco Financial Towe, vượt qua 1002 bậc cầu thang để chinh phục độ cao 178 mét so với mặt đất và đến đích là tầng 49. Bên cạnh những vận động viên không chuyên tham dự vì mến yêu đất nước Việt Nam, có rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp nhiều lần vô địch chạy bộ và leo tầm cỡ quốc tế như Thomas Dold, Meissa Moon, Dwayne Funty Fermandes…

Ba cô gái về đích sớm nhất ở thể loại dành cho nữ

Không ngoài dự đoán, Thomas Dold (người Đức) đã giành giải nhất nam với thời gian 4 phút 41 giây, Emanuele (người Ilalia)) giải nhì với 5 phút 27 giây, vận động viên Việt Nam bất ngờ giành giải ba là Nguyễn Quang Ngọc. Về nữ, vận động viên Valentina Beotti (Italia) đoạt giải nhất với 6 phút 19 giây, Melissa Moon và Bridget Robertson (cùng người New Zealand) đoạt hai giải nhì và ba. Ngoài các giải trên, ban tổ chức còn trao nhiều giải phụ khác. Anh Thomas Dold tâm sự: “Lần đầu tiên đến Việt Nam, tôi đã được thi đấu trong một không khí rất thân thiện và giành được chiến thắng. Đất nước các bạn thật xinh đẹp, con người cởi mở, dễ thương. Cám ơn cuộc thi đã đem đến cho tôi thử thách mới với nhiều trải nghiệm thú vị”.