Mạng lưới quảng cáo di động AdDuplex vừa báo cáo cho thấy một số điện thoại cũ đang được thử nghiệm chạy Windows 10 Mobile.

Theo báo cáo thì một số thiết bị chạy Windows 10 Mobile trang bị màn hình 5 inch, nhiều khả năng sẽ là nguyên mẫu Lumia 650, 750 và 850 như các tin đồn. Nhưng có lẽ chỉ Lumia 650 mới có khả năng xuất hiện trên thị trường trong tương lai sớm nhất.

Nhieu thiet bi dang duoc thu nghiem Windows 10 Mobile - Anh 1

Nhiều thiết bị cũ của HTC và Samsung cũng đang được thử nghiệm hệ điều hành mới

Một điện thoại Lumia khác có trang bị màn hình 5,4 inch độ phân giải 1280 x 768 pixel cũng đã xuất hiện một vài lần với tên model RM-1160/1162. Các thông tin khác về điện thoại này hiện chưa được đưa ra.

Thế nhưng, điểm đáng chú ý từ báo cáo của AdDuplex chính là sự xuất hiện của khá nhiều thiết bị cầm tay cũ không phải do Microsoft sản xuất đều được các nhà sản xuất thử nghiệm hệ điều hành mới, chúng gồm có HTC One M8 với Windows Phone, HTC Windows Phone 8X, LG Lancet, Samsung Ativ S, Samsung Ativ SE, Huawei Ascend W1, Huawei Ascend W2…

Không có gì ngạc nhiên khi thấy HTC One M8 với Windows Phone và LG Lancet được liệt kê vào danh sách đó kể từ khi Microsoft đã hỗ trợ Windows 10 Mobile Insider Preview trên cả hai thiết bị.

Nhieu thiet bi dang duoc thu nghiem Windows 10 Mobile - Anh 2

Một phần trong bản báo cáo về thiết bị chạy Windows 10 Mobile được phát hiện bởi AdDuplex

Dẫu vậy cần nhớ rằng dù Windows 10 Mobile đang được thử nghiệm trên các thiết bị này nhưng điều đó không thể đảm bảo rằng các nhà sản xuất tương ứng đều chấp nhận hỗ trợ hệ điều hành mới cho tất cả các thiết bị mà họ phát triển. Ví dụ, Ativ S đã ra mắt cách đây 3 năm được chứng minh là nhận được rất ít sự quan tâm của khách hàng./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Neowin