Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thời gian đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia 2016 từ ngày 1 đến 30-4-2016. Ghi nhận của PV báo Hànôịmới ngày đầu tiên nhận hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia 2016 tại các đơn vị phía nam.

Nhieu thi sinh den hoi mua ho so va tim hieu ve ky thi - Anh 1

Thí sinh tự do đến mua hồ sơ đăng ký dự thi tại Phòng tuyển sinh Cơ quan đại diện
Bộ GD-ĐT tại TP Hồ Chí Minh.

Theo các trường THPT tại TP Hồ Chí Minh thì hôm nay mới nhận được hồ sơ từ Sở GD-ĐTchuyển về nên chưa triển khai việc đăng ký cho học sinh lớp 12 làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia. Tương tự, các thí sinh tự do mới bắt đầu đến mua hồ sơ và hỏi cách thức đăng ký thi.

Tại Phòng Tuyển sinh thuộc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP Hồ Chí Minh - nơi nhận hồ sơ đăng ký thí sinh tự do, buổi sáng có đông thí sinh đến hỏi mua hồ sơ tuy nhiên do lỗi từ nhà in nên đến chiều mới phát hành hồ sơ cho thí sinh. Theo ghi nhận, chỉ trong buổi chiều nay nơi đây đã có tới cả trăm hồ sơ đăng ký thi được bán ra. Bên cạnh đến mua hồ sơ thì nhiều thí sinh tự do còn tìm hiểu kỹ cách ghi hồ sơ, cụm thi tại TP Hồ Chí Minh.

Liên quan đến cách thức đăng ký thi ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP Hồ Chí Minh cho biết: năm nay Phòng Tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT phía Nam chỉ nhận hồ sơ của những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước, các thí sinh chưa tốt nghiệp liên hệ với Sở GD-ĐT các địa phương nơi học trung học phổ thông để nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi cần phải có bản sao (công chứng) bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, chứng minh nhân dân (công chứng). Riêng tại Văn phòng Tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP Hồ Chí Minh (số 3 Công trường Quốc tế, phường 6, quận 3) dự kiến, vào cao điểm nơi đây sẽ làm việc cả vào ngày thứ 7 và kể cả ngày lễ 30/4. Tuy nhiên, sau ngày 30-4, thí sinh không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký.

Còn ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Sở GD-ĐT- TP Hồ Chí Minh cho hay, Sở đã làm việc với các trường ĐH chủ trì để chuẩn bị cho kỳ thi. Cũng theo ông Bạc, sắp tới, các trường ĐH sẽ đi khảo sát tại các trường phổ thông để chọn địa điểm tổ chức thi rồi sẽ chính thức thông báo đến phụ huynh học sinh. Đồng thời, Sở cũng chỉ đạo các trường THPT tự lên phương án đưa đón hoặc phối hợp với các trường ĐH, các tổ chức đoàn thể để hỗ trợ chỗ ăn ở, đi lại thuận tiện nhất cho các học sinh, nhất là các địa bàn xa như Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn...

Thanh Tàu