Nhiều thành phố lớn như New York, Chicago, Los Angeles... tuyên bố sẽ bảo vệ người nhập cư không giấy tờ trước lời cảnh báo trục xuất của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Nhieu thanh pho lon cua My cam ket bao ve nguoi nhap cu - Anh 1

Chính quyền nhiều thành phố lớn ở Mỹ như New York, Chicago, Los Angeles, Philadelphia... tuyên bố vẫn tiếp tục là "thánh địa" với người nhập cư. Ảnh minh họa: AFP

Nhiều trường đại học ở Mỹ thậm chí đã gửi email cá nhân cho các sinh viên nước ngoài đang theo học, để trấn an các sinh viên này, đồng thời thông báo sẽ không bị trục xuất và có thể yên tâm học hành.

Còn chính quyền nhiều thành phố lớn ở Mỹ như New York, Chicago, Los Angeles, Philadelphia... tuyên bố vẫn tiếp tục là "thánh địa" với người nhập cư . Tại những thành phố này, lực lượng cảnh sát không bắt buộc phải báo cáo với Cơ quan Di trú và Hải quan về tình trạng hợp pháp của những người nhập cư sống và làm việc ở các địa phương.

Trước đó, ông Trump khẳng định sẽ sớm tiến hành trục xuất khoảng 2-3 triệu người nhập cư trái phép từng gây rối loạn an ninh hoặc có hành vi phạm pháp.