Nhiều tác phẩm mới của nhạc sỹ Lê Minh Sơn sáng tác trong 5 năm trở lại đây, sẽ được trình diễn trong đêm nghệ thuật mang tên “Tiếng khóc kêu trong hũ”, dự kiến diễn ra vào ngày 18/11/2016, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trong đêm nghệ thuật này, qua các tác phẩm âm nhạc của Lê Minh Sơn, khán giả sẽ được trải nghiệm một Việt Nam đương đại, một Việt Nam hội nhập; nghe, nhìn, thấy một Việt Nam tràn đầy cảm xúc; khóc, cười, yêu Việt Nam đương đại…

Nhieu tac pham moi trong dem nghe thuat cua Le Minh Son - Anh 1

Nhạc sỹ Lê Minh Sơn hy vọng sẽ mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc trong đêm diễn sắp tới.

Những tác phẩm được trình diễn trong đêm nhạc, sẽ là những tác phẩm thuần khiết Việt Nam, được chơi theo phong cách world music của ngôn ngữ âm nhạc dân gian Việt Nam, Lê Minh Sơn sẽ đưa khán giả đến với con người, thiên nhiên Việt Nam qua những âm thanh đương đại, để khán giả có thể trải nghiệm về một Việt Nam của ngày hôm nay hiện đại, thấm đẫm tính quốc tế với nhiều giác độ và cung bậc cảm xúc khác nhau.

Đêm nhạc sẽ giới thiệu series gần 20 tác phẩm mới, chưa từng được công bố của nhạc sỹ Lê Minh Sơn. Đây là những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc về ngôn ngữ âm nhạc, có tính tư tưởng rất sâu sắc, điều mà chỉ những nghệ sỹ có khát vọng tận hiến, có tình yêu cuộc sống tha thiết mới làm được. Đó là câu chuyện về những bác nông dân trồng rau sạch, chuyện của một cu Sứt thời hiện đại, và đặc biệt là chuyện của nàng Cám - nhân vật mà Lê Minh Sơn ấp ủ sáng tác một vở nhạc kịch lớn...

Ngôn ngữ âm nhạc trong chương trình sẽ là sự pha trộn giữa tiếng guitar của nhạc sỹ với những nhạc cụ dân gian đặc sắc như kèn Pí Lè, đàn đáy… cùng với các nghệ sỹ, trong đó, có phần giới thiệu màn múa đương đại của Trần Ly Ly với hình tượng chú Tễu nổi tiếng trong nghệ thuật múa rối nước Việt Nam.

Phương Hà