Những người đàn ông có râu sẽ ít có khả năng nhiễm các loạị khuẩn gây bệnh và vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh hơn so với những người mày râu nhẵn nhụi.

Nhieu rau giup tranh nhiem khuan gay benh - Anh 1

Những người người đàn ông có râu sẽ ít có khả năng nhiễm các loạị khuẩn gây bệnh hơn so với những người mày râu nhẵn nhụi.

Cuộc nghiên cứu có tựa đề "nhiễm khuẩn trên khuôn mặt”, kiểm tra khuôn mặt của 408 nhân viên y tế có và không có râu được công bố trên Tạp chí Bệnh viện nhiễm khuẩn Brigham và Bệnh viện Phụ nữ ở Boston phát hiện ra rằng, chỉ 10% những người đàn ông để râu có khả năng có những vi khuẩn phổ biến như Staphylococcus aureus, Methicillin-resistant Staphylococcus aureus (MRSA) thường gây ra nhiễm trùng da và đường hô hấp, cũng như ngộ độc thực phẩm. Trong khi đó, số lượng những người không để râu có những loại vi khuẩn này lại cao hơn.

Nhieu rau giup tranh nhiem khuan gay benh - Anh 2

Để râu giúp tránh bệnh tụ cầu vàng kháng Methicillin.

MRSA là viết tắt cho Methicillin-resistant Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng kháng Methicillin). MRSA là một loại vi khuẩn gây nhiễm trùng nhẹ trên da, như vết loét hoặc nhọt, và có khả năng kháng thuốc kháng sinh nhất. Trong trường hợp nghiêm trọng MRSA có thể dẫn đến nhiễm trùng máu đe dọa mạng sống, viêm phổi và nhiễm trùng vết mổ.

Râu được xem như hàng rào bảo vệ da mặt tránh được nguy cơ nhiễm trùng. Vi khuẩn tự nhiên tồn tại trên da, cạo râu sẽ tạo ra các khe hở và vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào bên trong, dẫn đến nhiễm trùng, thậm chí còn gây ra tình trạng lông mọc ngược vào trong.

Nhieu rau giup tranh nhiem khuan gay benh - Anh 3

Cạo râu sẽ tạo ra các khe hở và vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào bên trong.

Không cạo râu cũng có thể giúp làm giảm mụn trứng cá. Theo cuốn The Acne Cure, của hai tác giả Terry J. Dubrow và Brenda D. Adderly, cạo râu không chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng mụn hiện có mà còn dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng da liên quan đến mụn.

Nhieu rau giup tranh nhiem khuan gay benh - Anh 4

Cạo râu có nguy cơ nhiễm trùng da liên quan đến mụn.

Giống những sợi lông mọc trong lỗ mũi, được thiết kế để bảo vệ phổi khỏi sự xâm lược của bụi bẩn, bộ râu cũng tham gia vào việc làm cản trở vi khuẩn, khói bụi bay vào miệng.Râu có thể giúp ngăn ngừa vi khuẩn trong không khí bay vào miệng, từ đó giúp bảo vệ cổ họng. Nếu bạn mắc bệnh đường hô hấp như hen suyễn, một bộ râu sẽ hoạt động như một bộ lọc, lọc các độc hại tấn công vào phổi.

Nhieu rau giup tranh nhiem khuan gay benh - Anh 5

Bộ râu sẽ hoạt động như một bộ lọc, lọc các độc hại tấn công vào phổi.

Đàn ông có nguy cơ xuất hiện nếp nhăn nhiều hơn phụ nữ do thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bác sĩ da liễu Bobby Buka tại Trường Y Mount Sinai ở New York (Mỹ) nói trên tờ The Huffington Post rằng có một tình trạng gọi là dermatoheliosis (tức là tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ gây ra những vết đốm trên da, cũng như khiến da chảy xệ và nhăn).

Nhieu rau giup tranh nhiem khuan gay benh - Anh 6

Râu có thể giảm thiểu tác hại ánh nắng mặt trời và thậm chí làm giảm nguy cơ bị ung thư da.

Giải thích tại sao râu có thể chặn đến 95% các tia UV có hại, các nhà nghiên cứu từ Đại học Southern Queensland (Úc) cho biết một bộ râu có thể giảm thiểu tác hại ánh nắng mặt trời và thậm chí làm giảm nguy cơ bị ung thư da.

Nhieu rau giup tranh nhiem khuan gay benh - Anh 7

Ngoài ra, râu còn giúp cho phái mạnh thêm sức hấp dẫn.

LƯỜNG NĂM (Theo RT)

Xem thêm video: