Các đối tượng nhắn tin tới các tài khoản mạng xã hội thông báo trúng thưởng, rồi sau đó dễ dàng “móc túi” nhiều người cả tin hàng chục triệu đồng bằng cách lừa đảo đóng các loại phí dịch vụ để nhận giải…

Ảnh minh họa

Trong thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội liên tục xảy ra các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn nhắn tin tới các tài khoản mạng xã hội như : Twoo, beetalk, viber, zalo, hoặc gửi thư điện tử đến các địa chỉ mail, các thuê bao di động thông báo chủ tài khoản, chủ thuê bao biết đã trúng thưởng các hiện vật, như: xe máy, ô tô hoặc tiền mặt của các chương trình quảng cáo, khuyến mãi…
Để nhận được giải thưởng thì chủ các tài khoản, thuê bao phải thực hiện theo hướng dẫn của một số đối tượng tự xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng của chương trình như: phải mua thẻ cào của nhà mạng (chủ yếu là mạng vietel); phải đóng tiền phí hồ sơ nhận giải, phí chuyển khoản, phí vận chuyện, thuế giá trị giải thưởng, thuê nhà báo và quảng cáo…
Sau khi chuyển các mã thẻ cào điện thoại hoặc đóng tiền theo hướng dẫn của các đối tượng, chủ các tài khoản, chủ thuê bao không nhận được giải thưởng thì họ mới biết mình bị lừa đảo.
Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng xấu đã dễ dàng lừa đảo của không ít người cả tin sống trên địa bàn Thủ đô. Chỉ tính riêng các tháng đầu năm 2014, công an TP đã nhận được 5 đơn trình báo của bị hại.
Điển hình nhất trong các nạn nhân bị lừa đảo bằng nhắn tin trong thời gian qua là trường hợp chị N.T.D (ở quận Long Biên). Ngày 17/7 vừa qua, D. đã nhận được tin nhắn cá nhân trên mạng xã hội Twoo.com, thông báo chị D. đã trúng giải nhất sự kiện “Tuần lễ vàng – Tri ân khách hàng”, bao gồm: 1 xe liberty 150ie và 50 triệu đồng tiền mặt.
Sau khi truy cập, điền thông tin cá nhân vào bảng thông tin dành cho khách hàng trúng thưởng, chị D được đối tượng xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng hướng dẫn: để nhận được giải thưởng, chị D phải đóng các tiền phí làm hồ sơ nhận giải, tiền thuế VAT, lệ phí trước bạ, quyền lợi cá nhân bằng các mã thẻ cào điện thoại, với tổng số tiền là 18 triệu đồng.
Tiếp đó, ngày 31/7, chị V.A (ở quận Đống Đa) cũng nhận được tin nhắn trên mạng Twoo.com thông báo chị này trúng giải nhất sự kiện “Tri ân khách hàng – Quý III” bao gồm 1 xe liberty 125 và 50 triệu đồng tiền mặt.
Cũng như chị D, chị V.A sau khi truy cập điền thông tin cá nhân vào bảng thông tin dành cho người trúng giải thưởng thì được đối tượng tự xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng hướng dẫn để được nhận giải thưởng, chị V.A phải đóng các tiền phí làm hồ sơ nhận giải, tiền thuế VAT… bằng các mã thẻ cào điện thoại. Tổng số tiền chị V.A đã chuyển cho các đối tượng là gần 60 triệu đồng.
Cả hai trường hợp trên sau khi nộp tiền theo hướng dẫn nhưng không nhận được giải thưởng, lúc này họ mới biết mình bị lừa liền lập tức tới trình báo cơ quan công an.
Trước thực trạng loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn nhắn tin bằng hình thức thông báo trúng thưởng như nêu trên, để chủ động phòng ngừa đấu tranh hiệu quả, Giám đốc công an TP Hà Nội yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi tới người dân về phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này để mọi người dân biết và nâng cao cảnh giác; tập trung công tác điều tra, rà soát, nắm tình hình, nhất là trên các mạng máy tính, điện thoại… để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa tội phạm.
Theo chỉ đạo của người đứng đầu công an TP, mọi thông tin về đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn gửi tin nhắn thông báo trúng thưởng, các đơn vị phải báo cáo về phòng PC50 và phòng PC45, đồng thời phải khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh, áp dụng các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn không để tội phạm gây án.
Ngoài ra, cần tập trung điều tra, khai thác, mở rộng đối với các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói chung, lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn gửi tin nhắn thông báo trúng thưởng nói riêng. Chủ động phối hợp tốt với Tòa án, Viện kiểm sát các cấp lựa chọn, đưa xét xử điểm, lưu động các vụ án nêu trên để giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung.

Khánh Công