Nằm trong đề án xoay trục sang thị trường Đông Nam Á, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, ông Jung Chang Soo vừa có chuyến thăm và làm việc với 3 nước là Indonesia, Malaysia và Việt Nam để tiến hành các hoạt động gặp gỡ, trao đổi và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc đồng quảng bá du lịch cùng doanh nghiệp Hàn Quốc và địa phương tại thị trường này.

Nhieu hop tac du lich Viet Nam- Han Quoc nam 2017 - Anh 1

Ký kết hợp tác giữa Tổng cục Du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc

Trong khuôn khổ hoạt động xúc tiến du lịch tại Việt Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, ông Jung Chang Soo đã có hàng loạt các cuộc tiếp xúc và tham gia hàng loạt các sự kiện ký kết hợp tác phát triển thị trường du lịch Việt Nam – Hàn Quốc. Trong số các hoạt động có sự kiện Tổng công ty hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines ký kết biên bản ghi nhớ đồng tổ chức chiến dịch "Năm du lịch Hàn Quốc với Vietnam Airlines 2017" nhằm đẩy mạnh hợp tác trong việc khai thác những thị trường mới, xây dựng các sản phẩm du lịch tới Hàn Quốc mới sử dụng các đường bay của Vietnam Airlines.

Một đối tác chiến lược quan trọng nữa là công ty du lịch Vietravel, hai bên đã bàn thảo về việc đồng tổ chức chiến dịch "Năm du lịch Hàn Quốc với Vietravel" nhằm đẩy mạnh hợp tác toàn diện trên mọi hoạt động, từ xây dựng sản phẩm mới đến quảng bá cho sản phẩm, quảng bá cho thương hiêụ̣ của hai bên như: đồng chế tác video quảng bá du lịch Hàn Quốc, tổ chức Famtour báo chí, nhiếp ảnh tới Hàn Quốc, xây dựng App du lịch Hàn Quốc bằng tiếng Việt và nhiều hình thức hợp tác khác.

Một nội dung quan trọng của hoạt động xúc tiến lần này là Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Tổng cục Du lịch Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ về việc Hợp tác thúc đẩy và phát triển sự giao lưu về du lịch giữa hai quốc gia. Đây cũng sẽ là tiền đề cho những hợp tác lâu dài trong tương lai của hai cơ quan.

Mối quan hệ giao lưu về kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó là sự tăng trưởng vô cùng đáng kể theo từng năm của ngành du lịch hai nước. Năm ngoái, đã có hơn 160 nghìn lượt khách Việt Nam tới thăm Hàn Quốc, ngược lại, cũng đã có hơn 1,1 triệu lượt khách du lịch Hàn Quốc tới thăm Việt Nam. 9 tháng đầu năm nay, lượng khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái, dự kiến đến cuối năm con số này sẽ cán mốc 240 nghìn lượt. Lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam cũng đã tăng 36% và dự kiến sẽ cán mốc 1,5 triệu lượt vào cuối năm nay.

“Dù mới chỉ đang chiếm 1,4% tổng số lượng khách quốc tế đang đến với Hàn Quốc, nhưng chắc chắn con số này sẽ tăng đáng kể trong thời gian tới”, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc Jung Chang Soo tin tưởng.

Hiệp Hòa