Chim va vào động cơ khi đang hạ cánh, hãng đã dừng tàu bay để kiểm tra, sửa chữa, dẫn đến lịch khai thác của hãng cũng bị ảnh hưởng.

Tin tức trên báo Dân Trí cho biết, chiều 5/8, trong quá trình hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, chiếc máy bay VN-A692 của hãng hàng không Vietjet Air đã bị chim trời va vào động cơ, gây hư hỏng.

Sau sự cố, để đảm bảo an toàn, Vietjet phải dừng hoạt động khai thác của máy bay VN-A692 nên chuyến bay VJ153/132 từ Hà Nội đi TP HCM và ngược lại đã phải huỷ.

Sự cố xảy ra cũng đã làm ảnh hưởng dây chuyền, gây chậm một số chuyến bay khác trong chiều cùng ngày.

Hãng hàng không Vietjet đã triển khai phương án giải toả, phục vụ hạn chế tối thiểu sự ảnh hưởng tới hành khách, thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông.

Nhieu chuyen bay bi anh huong do chim va vao dong co khi ha canh - Anh 1

Hãng hàng không Vietjet Air được xem là hãng hàng không có số lượng chuyến bay chậm/hủy nhiều trong 6 tháng đầu năm 2017. Ảnh: Zing.

Theo tin trên Tri thức trực tuyến, hãng Hàng không Vietjet cho rằng, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do chim va vào máy bay và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam nêu nguyên nhân chính gây ra tình trạng chậm chuyến của các hãng vẫn chủ yếu do máy bay về muộn (chiếm 70%).

Theo thống kê và đánh giá của sân bay Tân Sơn Nhất, tình trạng chậm giờ, hủy chuyến, nhất là đối với các hãng hàng không giá rẻ có chiều hướng tăng cao trong sáu tháng đầu năm. Cụ thể, các số liệu cho thấy trong 6 tháng vừa qua, các hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA), VJA và JPA có 13.493 lượt chuyến bay chậm khởi hành hơn 15 phút (chiếm tỷ lệ 24,09%).

Trong đó VJA dẫn đầu khi có tới 6.682 chuyến bay bị chậm (chiếm tỷ lệ 43,42%), xếp ngay sau đó là JPA với 2.370 chuyến (chiếm tỷlệ 32,93%).

Bảo Khánh (T/h)