Đến chiều 2-11, trên địa bàn hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông (Quảng Trị) mưa đã giảm, nước trên các sông suối bắt đầu rút nhưng rất chậm; nhiều bản, làng ở vùng sâu, vùng xa vẫn còn bị cô lập do nước lũ.

UBND xã Hướng Sơn (Hướng Hóa) cho biết, 115 hộ dân ở hai bản Cát và Trĩa đang bị cô lập trong nước lũ. Đây là khu vực chưa có đường giao thông, cách trung tâm xã gần 30 km, lại nằm biệt lập nên mọi thông tin liên lạc với người dân ở đây bị cắt đứt hoàn toàn. Hiện, chính quyền đã cử lực lượng băng rừng vào nắm thông tin của bà con nhưng do nước trên các khe suối còn dâng cao nên việc đến khu vực này gặp nhiều khó khăn.

Tại huyện Đakrông, đến nay tuyến đường vào xã Pa Nang vẫn còn ngập sâu ở nhiều vị trí như ngầm Đá Đỏ, A La, khe Ra Lay… Toàn xã có 550 hộ dân và nhiều cán bộ, giáo viên đang còn bị cô lập, giao thông đi lại với bên ngoài bị ách tắc hoàn toàn.

Trên địa bàn xã Húc Nghì (Đakrông), do nước lũ lên cao và chảy xiết đã làm sập một đoạn của chiếc cầu tràn nối khu tái định cư Húc Nghì với trung tâm xã. Theo đó, chiếc cầu tràn bị trôi khoảng 12m khiến hơn 100 hộ dân ở khu tái định cư này bị cô lập, học sinh không thể đến trường. Bí thư Đảng ủy xã Húc Nghì Hồ Văn Ngọc cho biết, trong thời gian đến nếu có mưa lớn thì khu tái định cư tiếp tục bị cô lập, người dân sẽ gặp khó khăn trong vấn đề đi lại và sản xuất...

Theo báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại do lũ lụt gây ra, tại huyện Cam Lộ đã có một người chết và một người bị thương. Toàn huyện có 2.147 hộ bị ngập lụt, trong đó có 860 hộ bị ngập sâu từ 1 đến hơn 3m; hàng nghìn gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi và chết; hơn 200 ha hoa màu bị ngập úng. Một số tuyến đường giao thông, công trình thủy lợi bị sạt lở, trong đó đập tràn Khe Măng và Khe Đá, ở xã Cam Nghĩa bị hư hỏng nặng.

Nhieu ban lang o mien nui Quang Tri con bi co lap do lu - Anh 1

Ngầm Đá Đỏ trên tuyến đường vào xã Pa Nang, huyện Đakrông (Quảng Trị) bị ngập lút.

Nhieu ban lang o mien nui Quang Tri con bi co lap do lu - Anh 2

Cầu tràn khu tái định cư Húc Nghì, huyện Đakrông bị lũ cuốn trôi.

Nhieu ban lang o mien nui Quang Tri con bi co lap do lu - Anh 3

Sạt lở đường từ xã Mò Ó đi Triệu Nghuyên, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Nhieu ban lang o mien nui Quang Tri con bi co lap do lu - Anh 4

Nhiều nhà dân ở phường 4, TP Đông Hà bị ngập lũ.

Nhieu ban lang o mien nui Quang Tri con bi co lap do lu - Anh 5

Người dân phường 4, TP Đông Hà di chuyển đồ đạc lên cao.