Điều gì xảy ra khi hai con nhện thuộc hàng độc nhất hành tinh đánh nhau với nọc độc đủ sức giết chết một người trưởng thành trong 15 phút?

Video hai loài nhện độc đánh nhau.

Một người đàn ông ở Australia mới đây đã ghi lại khoảnh khắc ấn tượng khi nhện lưng đỏ và nhện phễu đánh nhau bên ngoài một ống thông hơi. Có thể thấy nhện lưng đỏ, hay còn gọi là nhện góa phụ đen, quấn tơ quanh đối phương và định cắn vào chân nhện phễu.

Con nhện phễu giả vờ chết khi nhện lưng đỏ tiến sát. Dù vậy, nhện lưng đỏ có kích thước nhỏ hơn nhiều so với đối phương nên nó cũng đành ngán ngẩm bỏ đi. Nhện phễu vẫn bị mắc kẹt trong tơ của nhện lưng đỏ và chưa thể thoát ra.

Nhen pheu khong lo cuc doc bi nhen lung do danh te tua - Anh 1

Hai con nhện độc nhất nhì hành tinh trong cuộc huyết chiến.

Chủ nhân đoạn video khẳng định nhện phễu không chết mà nó chỉ bị mắc kẹt trên lưới. Sau đó, người này dùng một cái que thả nó về thiên nhiên.

Nhện phễu được xem là loài nhện độc thứ hai thế giới. Loài nhện độc nhất hành tinh là một giống ở Brazil, nọc độc mạnh gấp 20 lần nhện lưng đỏ và gây đau đớn cực độ cho nạn nhân.

Nhện phễu sở hữu răng nanh lớn nhất trong số các loài nhện và thậm chí cắn thủng được giày da. Loài động vật này rất hung dữ và khi bị khiêu khích, chúng sẽ tấn công tới cùng.

Nhện lưng đỏ cũng sở hữu nọc độc nguy hiểm với trẻ con. Với da người lớn, chúng không thể cắn vì răng bé. Nhện lưng đỏ nổi tiếng là thợ săn trong tự nhiên nhưng chúng thường không tấn công những con mồi to như nhện phễu.