GD&TĐ - Khi đã uống tới mức là ngà say, Rơ Châm Hyuih (sinh 1985) cùng Rơ Châm Hyoih (sinh 1984) - cùng trú tại làng Bàng, xã Ia Nhin, huyện Chư Pah, Gia Lai - đã xảy ra xích mích, dẫn tới đánh nhau. Hậu quả, Hyoih bị đánh tử vong sau đó.

Nhau say 'tung chuong' danh chet ban - Anh 1

Sáng 6/11, Công an huyện Chư Pah cho biết: Ngày 4/11, sau khi biết bạn mình là Rơ Châm Hyoih đã tử vong, Rơ Châm Hyuih đã được vận động đến cơ quan công an đầu thú.

Trước đó vào ngày 3/11, Hyoih và Hyuih có đến nhà Nguyễn Văn Thắng (sinh 1982) tại làng Bàng để ngồi nhậu. Khi đã uống say thì Hyoih đã lời qua tiếng lại với Hyuih, chỉ vì nhất tức giận nhất thời mà Hyuih đã dùng tay chân đánh mạnh vào mặt và bụng của Hyoih. Sau khi thấy Hyoih ngã xuống, Hyuih đã bỏ đi.

Khi Hyoih gục suống đất, Thắng tưởng bạn là say rồi bị đánh nên đi không vững. Sau đó, Thắng dìu dậy lấy xe đưa về nhà Hyoih. Tuy nhiên đến tối, Hyoih đau nhiều và tử vong lúc 19 giờ cùng ngày.

Trong khi đó Hyuih đánh bạn xong đã bỏ trốn. Cơ quan công an đã đến vận động gia đình đưa Hyuih ra đầu thú. Sau gần 1 ngày lẩn trốn, Hyuih đã ra cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi.

Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang tạm giam hình sự, lập hồ sơ khởi tố hình sự đối tượng Rơ Châm Hyuih với hành vi cố ý gây thương tích, dẫn đến hậu quả chết người.