(VOV) -Hiện các đối thủ của Tokyo trong cuộc đua giành quyền đăng cai Olympic 2020 có Madrid (Tây Ban Nha), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Tại cuộc gặp sáng 17/4 ở New York (Mỹ), Thị trưởng Tokyo Naoki Inose đã đề nghị Thị trưởng New York (Mỹ) Michael Bloomberg ủng hộ Tokyo đăng cai Olympic 2020.

Ông Naoki Inose nhấn mạnh ưu điểm nổi bật của Tokyo là tàu điện ngầm, hệ thống phương tiện vận tải công cộng rất đúng giờ. Tokyo cũng vừa thành công khi tổ chức giải chạy Marathon Tokyo hàng năm. Với hơn 36.000 vận động viên tham gia, giải chạy marathon Tokyo thực sự là sự kiện đẳng cấp thế giới giống như giải Marathon New York.

(Ảnh: Reuters/Yuya Shino)

Hơn nữa, người dân Tokyo mến khách và yêu thể thao. Thị trưởng Tokyo Naoki Inose cho rằng, thành công của giải Marathon Tokyo chứng tỏ Tokyo là thành phố tốt nhất để đăngg cai Olympic và Paralympics 2020.

Hiện các đối thủ của Tokyo trong cuộc đua giành quyền đăng cai Olympic 2020 có Madrid (Tây Ban Nha), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Ủy ban Olimpic Quốc tế sẽ bỏ phiếu chọn thành phố thắng cuộc tại kì đại hội vào tháng 9/2013./.