Depplus.vn – Tuy nhiên, bộ phim này vẫn trở thành niềm tự hào của điện ảnh Hong Kong với hai đề cử cho hạng mục Quay phim xuất sắc nhất và Thiết kế trang phục xuất sắc nhất.

Được chuẩn bị trong 2 năm và thực hiện trong 5 năm, Nhất đại tông sư không chỉ là đứa con tinh thần của một mình đạo diễn Vương Gia Vệ, mà còn là tâm huyết của cả tập thể ekip làm phim. Bộ phim mang phong cách duy mỹ, chứa đựng nhiều triết lý cuộc sống quen thuộc của đạo diễn họ Vương và hội tụ những tinh hoa của văn hóa truyền thống Trung Quốc. Trong suốt một năm qua kể từ ngày ra mắt, Nhất đại tông sư đã xuất sắc đánh chiếm nhiều giải thưởng danh giá tại các liên hoan phim trong và ngoài nước, cho nên đây chắc chắn là lựa chọn hàng đầu của điện ảnh Hong Kong khi gửi phim tới Oscar năm nay.

Nhất đại tông sư tạo tiếng vang lớn trong năm qua

Trải qua cuộc cạnh tranh dài hơi cùng hơn 300 tác phẩm từ nhiều nền điện ảnh trên thế giới, Nhất đại tông sư đã lọt vào top 9 Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Mặc dù không tiếp tục tiến xa hơn nữa ở hạng mục này, song bộ phim cũng nhận được hai đề cử Quay phim xuất sắc nhất và Thiết kế trang phục xuất sắc nhất, trở thành niềm tự hào của điện ảnh Hong Kong và Trung Quốc.

Với Nhất đại tông sư, nam chính Lương Triều Vỹ đã nhận được lời mời

làm giám khảo của LHP Berlin lần thứ 64,

còn nữ chính Chương Tử Di cũng đăng quang Ảnh hậu của nhiều LHP uy tín

Ngay khi nhận được tin vui từ Oscar, đạo diễn Vương Gia Vệ mừng rỡ chia sẻ với báo giới : “Thế giới điện ảnh chỉ có duy nhất một thứ ngôn ngữ, đó là ngôn ngữ từ trái tim đến trái tim. Bộ phim của tôi giành được đề cử tại Oscar lần thứ 86 không chỉ là vinh hạnh của điện ảnh Hong Kong, mà còn là sự khẳng định thực lực cho tất cả những người làm phim tại đây”.

Phong Kiều (Depplus.vn/MASK)