(VOV) - Tòa tháp này cao 634m, và là tòa nhà cao thứ 2 thế giới sau tòa tháp Burj Khalifa ở Dubai (Saudi Arabia) (có độ cao 829m).

Tòa tháp Tokyo Sky Tree (Ảnh: Getty Images).

Ngày 17/04, hàng trăm phóng viên đã được phép vào Tòa tháp Tokyo Sky Tree, tháp truyền hình cao nhất thế giới trước khi công trình này mở cửa đón khách du lịch vào ngày 22/05 tới.

Tòa tháp Tokyo Sky Tree được hoàn thành xây dựng vào cuối tháng 2 vừa qua, nhưng hôm nay là ngày đầu tiên phóng viên được phép vào khu vực đài quan sát (ở độ cao 450m). Ông Imamura, phó giám đốc Ban quan hệ công chúng của Công ty Tobu Railway, đơn vị quản lý tòa tháp hy vọng, việc hoàn thành tòa tháp và các khu trung tâm thương mại sẽ giúp ngành du lịch Nhật Bản có thêm động lực sau sau thảm họa động đất sóng thần cách đây hơn 1 năm.

“Rất nhiều người, kể cả người nước ngoài không quay trở lại đây sau động đất, và du lịch nói chung bị suy giảm. Do đó, chúng tôi hy vọng, Sky Tree sẽ như một bao diêm thắp lên ánh lửa để giúp mọi người quay trở lại” – ông Imamura nói.

Ông Imamura cho biết, dự kiến 5 triệu khách sẽ đến với tòa tháp trong năm đầu và hơn 30 triệu người đến với khu liên hợp này, bao gồm các khu mua sắm xung quanh. Tòa tháp Skai Tri có chi phí xây dựng là 800 triệu USD./.