Theo Cơ quan Thống kê phát hành Mỹ, tờ Nhật báo Phố Wall (The Wall Street Journal) vẫn giữ vững danh hiệu tờ báo có số lượng phát hành lớn nhất ở Mỹ.

Với lượng phát hành trung bình 2,1 triệu bản một tuần, tờ báo chuyên ngành kinh tế-tài chính-chứng khoán xuất bản tại New York xứng đáng được coi là tờ báo số 1 của Mỹ.

Các vị trí thứ 2 và 3 thuộc về tờ Nước Mỹ ngày nay (USA Today) của tập đoàn báo chí Gannett Co. (1,8 triệu bản) và Thời báo New York (The New York Times) thuộc sở hữu của tập đoàn báo chí truyền thông News Corp. (1,2 triệu bản).

Bảng xếp hạng này dựa theo các số liệu thống kê mới nhất trong 6 tháng, tính đến ngày 30/9 vừa qua.

Lượng phát hành của tờ Thời báo New York tăng nhẹ sau khi báo này bắt đầu thực hiện một số thay đổi như tăng mức phí đọc báo trực tuyến (online), hay khách hàng đặt báo in dài hạn sẽ được quyền truy cập toàn bộ website của báo và hưởng các dịch vụ trên thiết bị di động (mobile).

Nếu tính về số báo ra ngày Chủ nhật, tờ Thời báo New York có lượng phát hành lớn nhất với 1,6 triệu bản. Hai tờ Nhật báo Phố Wall và Nước Mỹ ngày nay đều nghỉ ngày Chủ nhật.

Lượng phát hành báo giấy ở Mỹ đang có chiều hướng giảm sút một phần do độc giả rời bỏ báo in để chuyển sang sử dụng các dịch vụ xem tin trên mạng và thiết bị di động./.

(TTXVN/Vietnam+)