Công ty Đường sắt Trung ương Nhật Bản (JR-Central) đã bắt đầu công việc khoan đường hầm dài 25km qua dãy núi Akaishi, ở phía Nam Nhật Bản cho công trình đường sắt đệm từ, kết nối Tokyo với Nagoya vào năm 2027.

Nhat Ban bat dau du an ham duong sat dem tu trong 10 nam - Anh 1

90% tuyến đường nằm ngầm, khi hoàn thành tuyến đường sẽ rút ngắn thời gian hành trình giữa 2 thành phố dài 286km, từ 3 giờ xuống còn 40 phút, với tốc độ lên đến 505km/ph.

Bán kính đường hầm của hệ thống đường sắt được xây dựng bằng cách sử dụng chất nổ và thiết bị khoan, tăng cường sử dụng hệ thống vòm thép cố định trực tiếp vào lớp đá rắn bằng bu lông.

Tuyến đường giữa Tokyo và Nagoya sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2027, tuy nhiên, JR Tokai hy vọng sẽ chỉ mất 10 năm để hoàn thành 7,7km ở phần khó khăn nhất của tuyến đường.

Đáng chú ý, các đoạn của đường hầm sẽ nằm ngầm dưới 1,400m núi - khoảng cách dài nhất trong tất cả các tuyến đường hầm xe lửa ở Nhật Bản - công việc này sẽ phải đối mặt với áp lực nén cao và nguy cơ sức ép nước ngầm cao do các tầng đất đá phức tạp ở một phần của quần đảo miền trung Nhật Bản.

Một thách thức khác trong dự án là xây dựng các trạm mới tại Shinagawa và Nagoya mà không làm ảnh hưởng đến các dịch vụ của các tuyến tàu tốc hành Shinkansen hiện có.

Nhật Bản có công nghệ xe lửa nhanh nhất thế giới, với một đoàn tàu L0 gần đây nhất đã phá kỷ lục tốc độ thế giới, trên 603km/ph.

Thu Giang (Theo Construction Week)