Sự trì hoãn của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và vợ ông trong việc dọn tới tư dinh chính thức của họ - nơi từng diễn ra nhiều vụ ám sát trong quá khứ, đã khiến dư luận Nhật Bản đồn rằng họ sợ ma ám. Việc này đã buộc chính quyền phải lên tiếng bác bỏ thông tin trên.

Ông Abe đã không dọn vào ở tại tư dinh chính thức suốt 5 tháng trời kể từ khi nắm quyền. Khi được một nghị sĩ đối lập hỏi về tin đồn có ma trong tư dinh của Thủ tướng, Chính phủ Nhật Bản đã phải ra thông báo chính thức trong ngày 24/5, khẳng định họ chưa nhận được bất kỳ tin báo nào về việc nhìn thấy ma. Bản thân ông Abe cũng không đưa ra lời giải thích nào cho việc trì hoãn dọn tới nơi ở mới, nhưng việc một thủ tướng chậm chuyển nơi ở không phải là điều lạ tại Nhật Bản.

Tư dinh chính thức của Thủ tướng Nhật Bản được xây dựng vào năm 1929 và là nơi chứng kiến nhiều vụ đảo chính quân sự, gồm vụ ám sát Thủ tướng Tsuyoshi Inukai vào năm 1932. Công trình này được tu bổ, tân trang vào đầu những năm 2000 và trở thành nơi ở chính thức của Thủ tướng Nhật Bản và gia đình kể từ năm 2005. Tuy nhiên những câu chuyện đồn thổi về ma ám tại nơi này vẫn ngấm ngầm lan truyền trong dư luận Nhật Bản.

V.L
Thể thao & Văn hóa