Két quả xét nghiệm cho thấ vi khuẩn E.coli có trong nước giếng mà các bệnh nhân uống cao gấp 120 lần bình thường; có trong gỏi lợn là 230.000 vi khuẩn/g thịt gây ra hiện tượng ngộ độc tập thể.

Ngày 17/2, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk thông báo về nguyên nhân khiến 16 người buôn Ea Nao A (xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bị ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn E.coli có trong gỏi lợn và nước giếng mà người dân đã ăn, uống phải.

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho thấy vi khuẩn E.coli có trong nước giếng mà các bệnh nhân uống cao gấp 120 lần bình thường; có trong gỏi lợn là 230.000 vi khuẩn/g thịt (bình thường không có).

Nhap vien vi nhiem khuan E coli trong nuoc gieng cao gap 120 lan - Anh 1

Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột nơi các bệnh nhân được điều trị.

Trước đó, chiều ngày 7-2, nhiều người dân trong buôn này đi nhổ sắn cho một hộ dân trong buôn. Khi làm xong thì chủ nhà mua thịt heo về làm gỏi với ruột cây chuối để mọi người cùng ăn. Sau khi ăn khoảng một tiếng đồng hồ anh thấy trong người nôn nao, khó chịu nên người nhà phải đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Lại Quang Miễn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột cho biết, các bệnh nhân nhiễm khuẩn đã được cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng tới tính mạng.

H'Yên