Khoảng 13 giờ ngày 30/11, tại thôn Bà Ha, xã Ba Xa, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi, khi đi qua suối nước Trạch, anh Nguyễn Đức Trọng (sinh năm 1983, trú tại huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi), nhân viên của Nhà máy Thủy điện Đăk Re, bị nước lũ cuốn trôi.

Nhan vien nha may Thuy dien mat tich do lu cuon troi - Anh 1

Vào thời điểm trên, ngoài anh Trọng, còn có 3 người dân đi cùng để giúp anh Trọng dắt xe máy qua suối, cũng bị lũ cuốn đi. Tuy nhiên, 3 người này nhanh tay bám vào cây và kịp thời thoát thân. Anh Trọng và chiếc xe gắn máy đã bị nước cuốn trôi.

Lực lượng công an và chính quyền địa phương đang tổ chức tìm kiếm anh Trọng; phân công lực lượng công an chốt chặn không cho người dân qua lại đoạn nước lũ tràn qua; phân luồng hướng dẫn người dân đi đường tránh an toàn.

Theo Đài khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, hiện nay lũ trên các sông tại tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục lên. Mực nước lúc 16h00 ngày 30/11 trên các sông như sau: sông Trà Bồng tại trạm Châu Ổ 2,43m, dưới mức báo động 1 là 0,07m; sông Trà Khúc tại trạm Trà Khúc 3,71m, trên mức báo động 1 là 0,21m. Riêng sông Vệ tại trạm Sông Vệ 4,86m, trên mức báo động 3 là 0,36m và sông Trà Câu tại trạm Trà Câu 5,52m, trên mức báo động 3 là 0,02m.

Đêm 30/11 đến sáng ngày 1/12, lũ trên các sông trong tỉnh tiếp tục lên và nhất là sông Vệ tại trạm Sông Vệ: 5,50m, trên mức báo động 3 là 1,00m. Sông Trà Câu tại trạm Trà Câu đạt đỉnh (5,52m) và còn dao động ở mức cao, cần đề phòng mưa lớn, lũ lên cao trở lại. Nguy cơ cao có thể xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất miền núi, ngập úng ở vùng trũng thấp, do đó, cần đề phòng mưa - lũ lớn ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trong địa bàn tỉnh.

Sỹ Thắng (TTXVN)