DHL Việt Nam, đơn vị trực thuộc Deutsche Post DHL - tập đoàn vận chuyển và hậu cần hàng đầu thế giới, đã thể hiện cam kết đẩy mạnh hoạt động vì cộng đồng của mình thông qua Ngày Tình Nguyện Toàn Cầu 2016 với sự tham gia của hơn 240 nhân viên.

Trong khuôn khổ của Ngày Tình nguyện Toàn cầu 2016, hơn 160 nhân viên tại TP. Hồ Chí Minh đã tham gia dọn sạch bãi biển tại xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, sau đó đặt 25 thùng rác tại các tuyến đường ven biển cũng như dọc theo bờ biển để người dân thuận tiện bỏ rác vào thùng và giữ gìn vẻ sạch đẹp cho bãi biển.

Ngoài ra, đội ngũ tình nguyện viên còn treo các băng rôn trên đường để kêu gọi mọi người cùng nhau không xả rác tại bờ biển để gìn giữ vẻ đẹp tự nhiên vốn có của biển. Các đơn vị địa phương sẽ tiếp tục duy trì chiến dịch này để giữ cho bờ biển sạch đẹp trong 6 tháng tiếp theo.

Nhan vien DHL Viet Nam thuc hien cam ket day manh hoat dong vi cong dong trong Ngay Tinh Nguyen Toan Cau 2016 - Anh 1

Tại Hà Nội, Ngày Tình Nguyện Toàn Cầu 2016 cũng quy tụ hơn 80 nhân viên của DHL cùng nhau dọn vệ sinh trong khu vực Công viên Cầu Giấy, sau đó trồng rất nhiều loại cây xanh để góp phần mang lại vẻ xanh-sạch-đẹp cho cả thành phố. Không chỉ vậy, các tình nguyện viên còn treo nhiều bảng thông báo để kêu gọi mọi người cùng nhau “Sống xanh, sống sạch”, và sơn trắng các gốc cây để kéo dài tuổi thọ của chúng cũng như giúp người dân dễ dàng thấy chúng trong bóng tối.

Ông George E. Berczely, Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Chuyển Phát Nhanh DHL-VNPT phát biểu: “Ngày Tình Nguyện Toàn Cầu là một ngày rất ý nghĩa giúp chúng ta nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng một cộng đồng tốt đẹp xung quanh.

Đây là lần thứ ba tôi tham gia Ngày Tình Nguyện Toàn Cầu tại Việt Nam, và tôi rất ấn tượng trước tinh thần cống hiến của các bạn trong đội ngũ công ty. Ngoài những cải tiến cụ thể chúng ta có thể thấy, lợi ích chính nằm trong việc nâng cao tinh thần tự nguyện của từng cá nhân cũng như các doanh nghiệp trên toàn đất nước Việt Nam, nơi mà những nỗ lực này vẫn còn tương đối mới lạ - nhưng đóng vai trò rất quan trọng khi quá trình phát triển kinh tế đang theo hướng bền vững, lâu dài".

P.V