Tối Chủ nhật, ngày 19/6/2016 đã diễn ra liveshow 2 chương trình Nhân tố bí ẩn với sự tranh tài của các thí sinh ở cả 4 hạng mục.

Đêm thi mở màn đã khép lại với “tấm vé cuối cùng” may mắn thuộc về nhóm F.O.E. Tuần này, họ cùng với 12 thí sinh khác ở cả 4 hạng mục sẽ cùng nhau bước vào cuộc tranh tài gay cấn và quyết liệt gấp đôi.

Đặc biệt, trong liveshow Nhân tố bí ẩn tối nay, giọng ca 17 tuổi Trần Minh Như khiến 4 Huấn luyện viên kinh ngạc bởi giọng hát đầy nội lực, làm “rung tim” người nghe nhạc ở những nốt cao qua nhạc phẩm Đá trông chồng đã từng được Diva Thanh Lam trình diễn thành công. Hồ Quỳnh Hương đã không tiếc lời khen ngợi dành cho em và nhận định Minh Như là thí sinh tiềm năng với chất giọng thiên phú. Chị còn đùa vui rằng Minh Như đã “cướp hit” ca sĩ Thanh Lam khi em thể hiện quá tuyệt vời. Ngay sau đó, giám khảo Thanh Lam đã chia sẻ chị sẵn sang “nhường hit” cho Minh Như luôn vì giọng em ấy quá hay, quá xuất sắc. Đúng như nhận xét của “bộ tứ quyền lực”, em được đánh giá là “hiện tượng” của chương trình năm nay.

Nhan to bi an: 'Hien tuong' 17 tuoi cuop hit cua Thanh Lam - Anh 1

Nhan to bi an: 'Hien tuong' 17 tuoi cuop hit cua Thanh Lam - Anh 2

Mở màn chương trình, thí sinh Thu Thủy đã mang đến một tiết mục vô cùng sôi động với sự “lột xác” ngoạn mục từ giọng hát đến phong cách biểu diễn qua ca khúc Hot.

Nhan to bi an: 'Hien tuong' 17 tuoi cuop hit cua Thanh Lam - Anh 3

Tiếp đến, Trương Phước Lộc gửi tới khán giả bài hát do chính mình sáng tác mang tên Chiếc răng khôn theo thể loại Rock Ballad với nội dung hồi tưởng về những ngày ấu thơ. Ngay từ đầu đến với cuộc thi, Phước Lộc định hướng cho mình phong cách một thí sinh trẻ đa năng với khả năng hát hay và sáng tác tốt.

Nhan to bi an: 'Hien tuong' 17 tuoi cuop hit cua Thanh Lam - Anh 4

Phạm Chí Huy thể hiện một tiết mục dự thi cực chất với Triệu phú của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Ca khúc này được anh kết hợp giữa thể loại Pop Rock pha với RnB.

Nhan to bi an: 'Hien tuong' 17 tuoi cuop hit cua Thanh Lam - Anh 5

Adam lần đầu tiên “trình làng” ca khúc do chính mình viết mang tên We love Việt Nam với phần hát và vũ đạo bốc lửa. Phần biểu diễn của anh đã nhận được sự cỗ vũ của đông đảo công chúng.

Nhan to bi an: 'Hien tuong' 17 tuoi cuop hit cua Thanh Lam - Anh 6

Trương Kiều Diễm vẫn giữ vững con đường đi của mình khi đến với Nhân tố bí ẩn năm nay. Cô nàng tiếp tục ghi điểm với “đứa con tinh thần” mang tên Rồi em sẽ bình yên được sáng tác theo thể loại Rock Ballad. Phần trình diễn của cô còn có sự hỗ trợ của Vionlin Huy Đạt.

Nhan to bi an: 'Hien tuong' 17 tuoi cuop hit cua Thanh Lam - Anh 7

Lê Hoàng Phong lựa chọn bản hit Sau tất cả và thể hiện với bản phối hoàn toàn mới theo phong cách Disco Funky. Bên cạnh đó, Hoàng Phong còn kết hợp đánh trống Drum set để tăng thêm hiệu ứng cho phần trình diễn của mình.

Nhan to bi an: 'Hien tuong' 17 tuoi cuop hit cua Thanh Lam - Anh 8

“Hoàng tử buồn” Tuấn Phương khoe giọng hát đầy tình cảm với Chỉ một câu. Đây là một bản Ballad đầy tâm trạng của Phạm Toàn Thắng và đã được Quán quân Giọng hát Việt – Đức Phúc thể hiện thành công. Tuấn Phương đã thể hiện bài hát này theo cảm xúc riêng và tạo được dấu ấn trong đêm thi.

Nhan to bi an: 'Hien tuong' 17 tuoi cuop hit cua Thanh Lam - Anh 9

Đến với các nhóm nhạc, khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi được thưởng thức những phần trình diễn “đã tai, đã mắt”. Các chàng trai của nhóm The Wings mang đến không khí sôi động khi vừa hát vừa thể hiện vũ đạo qua ca khúc Với anh em mãi là cô bé theo bản phối mới lạ.

Nhan to bi an: 'Hien tuong' 17 tuoi cuop hit cua Thanh Lam - Anh 10

Nhóm Dophins thể hiện bài hát Chiều nâu do chính thành viên trong nhóm sáng tác theo phong cách Funky. Nội dung ca khúc này nói về tình yêu đẹp, có chút mạnh mẽ mặc dù tựa đề bài hát có chút nỗi niềm buồn.

Nhan to bi an: 'Hien tuong' 17 tuoi cuop hit cua Thanh Lam - Anh 11

Nhóm F.O.E mang đến bữa tiệc nhiều màu sắc với mashup hai bài hát Coco Jamboo mashup Lady night được phối theo thể loại Tropical House sôi động, máu lửa. Họ đã khép lại đêm thi thành công với sự bùng nổ.

Nhan to bi an: 'Hien tuong' 17 tuoi cuop hit cua Thanh Lam - Anh 12

Cuối cùng, các cô gái xinh đẹp, tài năng của nhóm SGirl “đốt cháy” sân khấu với Dựa – một sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Phần hát tốt cùng khả năng vũ đạo chuyên nghiệp, nóng bỏng, SGirl đã chinh phục được các Huấn luyện viên cũng như khán giả xem chương trình.

Nhan to bi an: 'Hien tuong' 17 tuoi cuop hit cua Thanh Lam - Anh 13

Kết quả, trong đêm thi này, 9 thí sinh có tỉ lệ bình chọn cao nhất sẽ giành được tấm vé an toàn để giành quyền đi tiếp và có 4 thí sinh sẽ rơi vào top nguy hiểm. Đó là: Lê Hoàng Phong, Phạm Chí Huy, Trương Phước Lộc và nhóm F.O.E. Các giám khảo đưa ra quyết định lựa chọn thí sinh Lê Hoàng Phong đi tiếp và 1 nhóm thí sinh được bình chọn cao hơn là F.O.E sẽ may mắn bước vào vòng trong. Hai cái tên phải ra về là Phạm Chí Huy và Trương Phước Lộc.

Tử Văn