Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 23/11/2016.

Nhan dinh thi truong ngay 23/11: 'Tiep tuc giu duoc sac xanh' - Anh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Bán ra một phần danh mục khi tiếp cận lại vùng kháng cự tại 680-685 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số VN-Index đang tiếp cận lại vùng kháng cự tại 680-685 điểm. Đây là vùng điểm nhà đầu tư có thể bán ra một phần danh mục đã mua vào với mục đích trading trong các phiên giảm điểm trước. Với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cao, đây cũng được xem là cơ hội để giảm bớt tỷ trọng xuống.

Có khả năng tạo ra cú Break-out trong trường hợp FED chưa tăng lãi suất

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Rất bất ngờ khi hàng loạt cổ phiếu LargeCap tăng mạnh đã đẩy chỉ số VN-Index có một phiên bứt phá mạnh. Thông tin hỗ trợ không nhiêu ngoài việc chỉ số CK Mỹ lập đỉnh 13 năm và giá Dầu tăng mạnh, thị trường lại chịu tác động ngay từ đầu trước thông tin Mỹ sẽ rút khỏi hiệp định TPP. Theo kịch bản IVS dự kiến VN-Index tuần này có khả năng tạo ra cú Break-out trong trường hợp FED chưa tăng lãi suất. Tuy nhiên, chỉ số này đã Break trước nhờ vào sức tăng mạnh của nhóm LargeCap.

Với kịch bản này IVS cho rằng thị trường đã được kích hoạt, tâm lý NĐT có phần hưng phấn và vì thế ngay cả việc FED có tăng lãi suất thì thị trường sẽ không tạo ra quá nhiều hiệu ứng. IVS còn cho rằng, đó lại là cơ hội NĐT mua vào cổ phiếu khi tâm lý NĐT có chút dao động. Nhưng nhìn chung, dù kịch bản nào thì mục tiêu mà IVS kỳ vọng trong tuần này là mốc đỉnh 692 điểm.

Tăng điểm nhẹ để thử thách lại mốc kháng 683 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tăng điểm khá mạnh nhưng thanh khoản vẫn ở mức trung bình cho thấy xu hướng tăng này là chưa đáng tin cậy. Thị trường có thể sẽ tăng điểm nhẹ để thử thách lại mốc kháng 683 điểm trong phiên ngày mai. Nếu bứt phá qua mốc 683 điểm với thanh khoản lớn sẽ xác nhận xu hướng tăng mới. Nhà đầu tư trong giai đoạn này nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong danh mục và quan sát diễn biến thị trường trong phiên ngày mai.

Tiếp tục giữ được sắc xanh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index tăng điểm bền vững trong phiên giao dịch nhờ các cổ phiếu lớn giữ vững sắc xanh như VNM, GAS, BID, VCB trong khi ở chiều giảm điểm không có cổ phiếu lớn đáng chú ý nào. VN-Index hiện đang được hỗ trợ khá tốt bởi VNM, nhóm ngân hàng và nhóm dầu khí cùng với thanh khoản bước đầu được cải thiện. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục giữ được sắc xanh trong phiên giao dịch tiếp theo, nhà đầu tư ưa rủi ro có thể quan tâm các nhóm cổ phiếu được hỗ trợ về mặt cơ bản như cao su, thép.

Cơ hội cho một sóng tăng đang có điều kiện để hình thành

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Với những dấu hiệu giao dịch được cải thiện mạnh sau phiên hôm nay thì rõ ràng cơ hội cho một sóng tăng đang có điều kiện để hình thành. Tuy nhiên, cũng cần chú ý rằng chỉ số vẫn đang dao động dưới mốc 690 điểm và đây là khu vực có khả năng tạo ra sự thay lớn đối với tâm lý giao dịch ngắn hạn. Theo đó, các hoạt động giải ngân sẽ cần được kiểm soát chặt chẽ, tránh các hành động vội vàng theo cảm tính. Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao có thể cân nhắc gia tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu từ 30% lên 50% trên tổng tài sản nếu các tín hiệu thanh khoản tiếp tục đồng thuận xu hướng trong các phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.