(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 18/11/2014.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
FPTS X
KIS X
SHS X

Thị trường sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường hôm nay tiếp tục diễn biến giằng co đi ngang với cùng kịch bản như 1 số phiên gần đây, tăng điểm vào đầu phiên sáng và đánh mất dần số điểm đạt được dưới áp lực chốt lời về cuối phiên chiều. Tâm lý của nhà đầu tư vẫn đang ở trạng thái thận trọng và thị trường thiếu động lực để bứt phá trong ngắn hạn. Ở chiều ngược lại, BVSC cho rằng thị trường cũng sẽ khó giảm điểm sâu do lực cầu giá thấp vẫn đang tìm kiếm cơ hội quay trở lại thị trường ở những phiên điều chỉnh. Với việc chưa có nhóm ngành nào đủ sức dẫn dắt thị trường và nhà đầu tư đang dè chừng trước các yếu tố thông tin tiêu cực, thị trường sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co trong các phiên tới.

Các nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục thực hiện chiến lược trading quay vòng cho danh mục ngắn hạn, mua vào ở những phiên thị trường điều chỉnh và bán ra khi thị trường tăng điểm nóng để gia tăng hiệu quả đầu tư. Danh mục trung và dài hạn tiếp tục được khuyến nghị nắm giữ và tích lũy thêm ở vùng giá thấp, nên ưu tiên các mã vốn hóa lớn, cơ bản tốt và chưa tăng nhiều trong nhịp vừa qua.

Thị trường vẫn còn có thể tiếp diễn đà tăng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Thị trường đang được dẫn dắt bởi nhóm dầu khí và nhóm đầu cơ thanh khoản cao như KLF,SCR,HUT,FIT…vv. Với biên độ tăng của những cổ phiếu trên được FPTS đánh giá vẫn còn, do vậy thị trường vẫn còn có thể tiếp diễn đà tăng trong thời gian tới. FPT khuyến nghị lựa chọn cổ phiếu để nâng tỷ trọng hoặc mở 1 vị thế mua mới.

Dùng dằng đi ngang

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Hiện tượng phân hóa đang diễn ra rõ nét và dòng tiền vẫn đang xoay quanh ở các mã có kết quả lợi nhuận tăng trưởng tốt. KIS tiếp tục cho rằng thị trường vẫn trong giai đoạn dùng dằng đi ngang do chưa xuất hiện các nhân tố hỗ trợ nào đáng kể. Chiến lược trading ở giai đoạn hiện nay được khuyến nghị ở mức thận trọng và duy trì tỷ trọng tiền mặt nhất định.

Rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn là khá cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục xu thế dao động đi ngang trong biên độ hẹp, dòng tiền tiếp tục phân hóa, tập trung vào các giao dịch mang tính ngắn hạn khiến nhiều mã thị giá thấp mang tính đầu cơ có lượng cầu giá cao rất tốt trong khi nhóm các cổ phiếu lớn tiếp tục giao dịch trầm lắng. Tuy nhiên đà tăng điểm của nhóm các cổ phiếu này sẽ không đủ khả năng dẫn dắt đà tăng chung của toàn thị trường. Rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn là khá cao nếu dòng tiền đầu cơ chuyển sang chốt lãi ngắn hạn tạo ra các phiên tăng giảm điểm xen kẽ.

Trong thị trường yếu như hiện tại, chiến thuật mua bán ngắn hạn đối với một số mã đang thu hút được dòng tiền có khả năng tạo lợi nhuận tốt, tuy nhiên nên xử dụng phương pháp này với tỷ trọng thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH