Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 14/10/2016.

Nhan dinh thi truong ngay 14/10: 'Tang diem' - Anh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Nhịp tăng vẫn còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường vẫn đang biến động trong nhịp giằng co, đi ngang với các phiên tăng, giảm đan xen. Về xu hướng thị trường trong trung hạn, BVSC duy trì quan điểm nhịp tăng vẫn còn tiếp diễn với đích hướng tới nằm tại 700-710 của chỉ số VN-Index. Các nhịp rung lắc trong ngắn hạn được xem là cơ hội để nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục sang các nhóm ngành tiềm năng như chứng khoán, dầu khí, bất động sản, xây dựng…

Tăng điểm

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Trong một vài phiên vừa qua khi nhóm Bluechip giảm mạnh thì nhóm Small lại tăng giá. Ở phiên hôm nay 13/10 trong khi nhóm cổ phiếu SmallCap vẫn thể hiện sự tích cực thì nhóm Bluechip đang có dấu hiệu trở lại. Điều này gợi ý rằng trong những phiên sắp tới đây sẽ có sự hoán đổi giữa 2 nhóm này, theo đó cổ phiếu Bluechip sẽ tiếp tục tăng giá ngược lại hoạt động chốt lời sẽ diễn ra ở nhóm Smallcap.

Bluechip quay trở lại sẽ giúp VN-Index có thêm một phiên tăng điểm nữa ngày mai (14/10).

Giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Với thực tế dòng tiền chưa có sự đột phá hơn nữa ngày mai cũng là phiên mà lượng hàng bắt đáy khá lớn về tài khoản được giao dịch, SHS nghiêng về khả năng diễn biến thị trường tiếp tục giằng co với mốc hỗ trợ ngắn hạn tại 681 điểm và mốc kháng cự tại 690 điểm. Trong trung hạn, xu hướng thị trường vẫn duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ ở mốc 678 điểm. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này, tránh mua đuổi cổ phiếu giá cao để chủ động trước những diễn biến của thị trường.

Xu hướng tích lũy sẽ được tiếp tục

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index giao dịch khá tích cực trong phiên hôm nay khi đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày đi cùng thanh khoản được cải thiện nhẹ. Các chỉ báo kỹ thuật của VN-Index đang được cải thiện. RSI và MFI đang tiến về vùng quá mua, Aroon Down đang suy giảm đi cùng MACD sắp kết thúc phân kỳ âm. Nhà đầu tư có thể lưu ý ngưỡng điểm 690, nếu VN-Index vượt qua ngưỡng này thì các chỉ báo PSAR, MACD và ADX sẽ cho tín hiệu mua vào trở lại. Nhiều khả năng xu hướng tích lũy của thị trường sẽ được tiếp tục trong vùng 680 – 690. Nhà đầu tư thận trọng được khuyến nghị tiếp tục theo dõi vận động của VN-Index trong khi nhà đầu tư ưa rủi ro có thể tích lũy dần cổ phiếu ở các điểm nhúng xuống của thị trường.

Chú ý sự phân hóa của các nhóm cổ phiếu

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trong giai đoạn này, thị trường đang dần đón nhận thông tin về kết quả kinh doanh quý III/2016 của các doanh nghiệp niêm yết. Theo đó, sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu sẽ cần được chú ý nhiều hơn để nhận diện rõ sự dịch chuyển của dòng tiền lớn liên quan đến nhóm ngành có khả năng dẫn dắt xu thế tiếp theo. Chiến lược giao dịch khuyến nghị vẫn là chờ đợi tín hiệu kiểm tra cung – cầu thị trường tại tại các ngưỡng cận biên để đánh giá xu hướng ngăn hạn. Điểm mua an toàn sẽ là sau khi VN-Index vượt kháng cự với thanh khoản tích cực.

Ổn định hơn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Với phiên tăng nhẹ ngày hôm nay, hai chỉ số đều đã vượt nhẹ qua đường MA10 ngày, qua đó giúp giữ được xu hướng tăng giá ngắn hạn. VPBS kỳ vọng rằng thị trường sẽ có thể ổn định hơn trong một vài phiên giao dịch tới nhờ các cổ phiếu hóa lớn, trong khi đó có thể các cổ phiếu đầu cơ mạnh hơn thị trường sẽ tiếp tục tăng giá và thu hút dòng tiền. Mặc dù vậy, VPBS vẫn bảo lưu quan điểm thị trường khó có thể vượt qua ngưỡng kháng cự 690 điểm của chỉ số VN-Index và 86 điểm của chỉ số HNX-Index trong ngắn hạn. Vì vậy, VPBS khuyến nghị các nhà đầu tư duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong tài khoản.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.