Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 13/10/2016.

Nhan dinh thi truong ngay 13/10: 'Giang co trong vung 680 - 684 diem' - Anh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Chưa có tín hiệu mới

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng thị trường, vẫn chưa có tín hiệu mới sau phiên hôm nay. Các vị thế trung hạn vẫn được BVSC khuyến nghị nắm giữ với đích đến kỳ vọng tiếp theo của VN-Index nằm tại 700-710 điểm. Các nhịp rung lắc trong ngắn hạn được xem là cơ hội để nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục sang các nhóm ngành tiềm năng như chứng khoán, dầu khí, bất động sản, xây dựng…

Tăng điểm nhẹ

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thị trường bất ngờ tăng mạnh phiên hôm qua với biên độ đủ hấp dẫn để NĐT chốt lời kiểu trading với hàng có sẵn. Điều này là hoàn toàn bình thường và quan sát thị trường cho thấy hầu hết các CP tăng mạnh đều giảm nhẹ. Ở phiên 12/10 này trong khi nhóm Bluechip điều chỉnh nhẹ thì nhóm cổ phiếu nhỏ lại tăng giá. Xét về tương quan thì số mã tăng giá vẫn nhỉnh hơn số mã giảm giá nên về cơ bản thị trường tương đối tích cực.

Theo kinh nghiệm những lần giảm giá trước đây thì ở phiên ngày mai (13/10), nhóm cổ phiếu cơ bản sẽ tiếp tục bị bán trong phần đầu của phiên nhưng mức giảm không đáng kể bởi lực mua giá thấp lớn. Chính điều đó sẽ giúp cho nhiều cổ phiếu duy trì giá ổn định trước khi bật tăng trở lại. Do đó VN-Index có thể sẽ có sự trồi sụt nhất định nhưng không mang nhiều sự bi quan. Theo góc nhìn kỹ thuật thì có thể sẽ là một phiên điều chỉnh nhẹ nhưng IVS tin là sẽ có một phiên tăng điểm nhẹ nữa củng cố cho thị trường.

Tiếp tục giao dịch giằng co trong vùng 680 điểm - 684 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index vừa trải qua một phiên giao dịch lình xình với mức tăng điểm nhẹ. Với việc đóng cửa trong khoảng MA10 và MA5 nên xu hướng trong ngắn hạn của thị trường là trung tính. Trong trung hạn, xu hướng vẫn là tích cực với ngưỡng kháng cự ở mốc 676 điểm (MA20). Trong phiên ngày mai, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục giao dịch giằng co trong vùng 680 điểm - 684 điểm, ngưỡng hỗ trợ gần nhất của chỉ số là ở quanh mức 676 điểm. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này, tránh sử dụng margin cao để chủ động trước những diễn biến của thị trường.

VN-Index sẽ kiểm tra lại mốc 681

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường giao dịch chậm rãi sau phiên giao dịch hứng khởi trước đó đi cùng với thanh khoản sụt giảm cho thấy tâm lý nhà đầu tư khá thận trọng. Nhóm cổ phiếu thép không thể tiếp tục duy trì đà tăng mà quay đầu giảm điểm khiến thị trường không có nhóm cổ phiếu nổi bật để truyền hứng khởi. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa được cải thiện nhiều cho thấy đà tăng trong ngắn hạn của VN-Index vẫn đang nằm trong dấu hỏi. Nhiều khả năng VN-Index sẽ kiểm tra lại mốc 681 trong các phiên giao dịch tiếp theo trong khi nhà đầu tư đón chờ kết quả kinh doanh Q3 của các cổ phiếu trụ. Nhà đầu tư được khuyến nghị quan sát vận động của VN-Index ở các mốc điểm quan trọng như 681 và 692 để quyết định tham gia vào thị trường.

Hiện tượng giằng co giữa cung và cầu có thể sẽ còn tiếp tục kéo dài

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Thị trường đang cho thấy những phản ứng khá thận trọng và hiện tượng giằng co giữa cung và cầu có thể sẽ còn tiếp tục kéo dài trong các phiên cuối tuần. Đánh giá về xu hướng, FPTS cho rằng động lực tiếp diễn xu hướng tăng giá của thị trường còn yếu và chưa có được nền tảng bền vững. Theo đó, nhà đầu tư không nên đẩy mạnh các giao dịch theo chu kỳ ngắn hạn trong giai đoạn này. Chiến lược phù hợp vẫn là ưu tiên trạng thái sẵn sàng của danh mục để đối phó với những biến động xấu có khả năng xuất hiện.

Lực cầu đang trở nên dè dặt hơn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Với phiên tăng nhẹ ngày hôm nay, hai chỉ số này đang duy trì được trên ngưỡng hỗ trợ của đường MA20 ngày, qua đó giúp giữ được xu hướng tăng giá ngắn hạn. Tuy nhiên, diễn biến trong phiên cho thấy lực cầu đang trở nên dè dặt hơn khi thị trường tiệm cận vào vùng kháng cự, tương ứng tại khu vưc 690 điểm đối với chỉ số VN-Index và 85-86 điểm của chỉ số HNX-Index, điều mà VPBS đã đề cập trong ngày hôm qua. Vì vậy, VPBS tiếp tục bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư nên tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường tiệm cận vùng kháng cự nói trên, đứng ngoài và quan sát thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.