Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 11/10/2016.

Nhan dinh thi truong ngay 11/10: 'Tiep tuc dieu chinh' - Anh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Khả năng hồi phục bị đe dọa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Dòng tiền có xu hướng chuyển từ nhóm cổ phiếu bluechips sang nhóm cổ phiếu mang tính thị trường cao trong phiên hôm nay, phần nào cho thấy dòng tiền vẫn đang xoay vòng tìm kiếm lợi nhuận thay vì rút ra khỏi thị trường. Diễn biến nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phiên hôm nay là khá xấu, đe dọa khả năng hồi phục của 2 chỉ số trong các phiên tới. Mặc dù cơ hội đầu tư vẫn xuất hiện ở các mã cổ phiếu riêng lẻ, tuy nhiên nhà đầu tư với quan điểm đầu tư thận trọng tạm thời được khuyến nghị chưa vội gia tăng tỷ trọng, chờ đợi diễn biến thị trường cho tín hiệu tích cực hơn.

Tiếp tục thử thách vùng hỗ trợ 670-674 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường vừa trải qua một phiên giảm điểm khá sâu (gần 10 điểm) để kiểm tra mốc hỗ trợ trung hạn 674 điểm (MA20). Trong phiên ngày mai, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục thử thách vùng hỗ trợ 670-674 điểm. Nếu chỉ số giảm qua mốc 670 điểm thì vùng hỗ trợ gần nhất là 660-663 điểm tương đương với MA50 ngày. Rủi ro đang tăng cao trong ngắn hạn nên nhà đầu tư ngắn hạn nên xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Nhà đầu tư trung hạn nên quan sát thị trường trong phiên tới để có quyết định phù hợp.

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày đồng thời mất ngưỡng hỗ trợ 681 là dấu hiệu rủi ro cho VN-Index trong các phiên tiếp theo. Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật cũng đồng loạt cho các tín hiệu xấu trong ngắn hạn. Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh ở các phiên tiếp theo khi nhóm thép và các cổ phiếu trụ vẫn chưa dừng được đà giảm. Nhà đầu tư không nên mở mới vị thế trong thời điểm hiện tại mà nên quan sát vận động của VN-Index ở các ngưỡng hỗ trợ.

Đang trong vùng đỉnh ngắn hạn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Do VN-Index vẫn đang trong vùng đỉnh ngắn hạn nên nhà đầu tư cần bám sát diễn biến chỉ số tại các mốc hỗ trợ dưới để có thể nhận diện sớm rủi ro đổ vỡ của nền tảng tăng giá có được từ phiên 19/09 đến nay. Trong đó, giao dịch theo chiều mua sẽ cần được hạn chế trở lại. Phiên giao dịch tiếp theo sẽ có vai trò quan trọng nhằm kiểm chứng lực cầu của thị trường. Nếu thanh khoản tiếp tục giữ ở mức cao nhưng kèm theo đó là chỉ số tiếp tục xuyên thủng mốc 670 điểm thì rủi ro hình thành nhịp giảm sâu sẽ cần được lưu ý.

Chững lại hoặc phục hồi nhẹ

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Sau nỗ lực chinh phục ngưỡng 690 điểm trong gần hai tuần vừa qua nhưng không thành công, diễn biến chỉ số VN-Index giảm mạnh phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 680 điểm trong phiên giao dịch hôm nay là một tín hiệu tiêu cực.

Điều này cũng diễn ra trên sàn HNX khi chỉ số HNX-Index đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 85 điểm sau gần hai tuần nỗ lực chinh phục ngưỡng kháng cự 86 điểm nhưng không thành công. Hiện tại, ngưỡng hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 674 điểm, của chỉ số HNX-Index là 84 điểm, tạo bởi đường MA20 ngày của các chỉ số này. Đây là ngưỡng hỗ trợ quan trọng, quyết định xu hướng tăng giá ngắn hạn của thị trường có tiếp tục được duy trì hay không. VPBS kỳ vọng rằng ngưỡng hỗ trợ này sẽ giúp thị trường chững lại hoặc phục hồi nhẹ. Tuy nhiên, nếu điều này không diễn ra hoặc diễn ra với thanh khoản thấp thì không loại trừ khả năng thị trường sẽ có thể tiếp tục sụt giảm sau đó. Trong trường hợp đó, VPBS khuyến nghị các nhà đầu tư hạ thấp tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và quan sát thị trường.chỉ số điều chỉnh nhẹ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.