Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 10/11/2016.

Nhan dinh thi truong ngay 10/11: 'Giao dich can bang hon' - Anh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X

Cơ hội xuất hiện nhịp hồi ngắn hạn hiện đang được bỏ ngỏ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến hồi phục của thị trường về cuối phiên với thanh khoản tăng cao, cùng với đó là việc chỉ số VN-Index vẫn đang nằm trong tầm ảnh hưởng của vùng hỗ trợ 660 và khối ngoại mua ròng vài phiên gần đây, cơ hội xuất hiện nhịp hồi ngắn hạn hiện đang được bỏ ngỏ. Nhà đầu tư có thể thực hiện hoạt động trading ngắn hạn với tỷ trọng thấp, tránh mua đuổi ở vùng giá cao do rủi ro giảm điểm trung hạn của 2 chỉ số vẫn hiện hữu.

Tăng nhẹ trở lại

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Bất ngờ! Đó là những từ có thể nói về cuộc bầu cử Mỹ bởi trước ngày bầu cử hầu hết đều tin vào chiến thắng dành cho bà Clinton. Thị trường tài chính toàn cầu biến động, thị trường chứng khoán giảm mạnh còn giá vàng tăng đột biến. TTCK Việt Nam không nằm ngoài xu thế khi VN-Index có thời điểm giảm gần 20 điểm. Tuy nhiên, chốt phiên VN-Index giảm nhẹ 6,2 điểm nhờ lực mua giá thấp mạnh và có vẻ như kịch bản của Brexit đang lặp lại.

Nhìn vào toàn bộ diễn biến của phiên 09/11 có thể thấy một số điểm tích cực như sau; Thứ nhất cầu mua liên tục gia tăng ngay cả khi ông Trump nắm 95% phần chiến thắng cho thấy nhiều người đang tận dụng cơ hội mua giá thấp. Thứ 2 NĐT đều đã có đủ thời gian để nắm rõ những kịch bản có thể xảy ra; Thứ 3 là 2 phiên phục hồi trước đó của VN-Index đặc biệt là nhóm cổ phiếu cơ bản có KQKD tốt tạo hậu thuẫn lớn với thị trường.

Xét về thị trường, ở phiên 09/11 nhóm ngành thép HPG, HSG dường như vẫn là đầu tàu và thu hút sự chú ý của nhiều NĐT. Xét về cây nến giảm điểm của VN-Index thể hiện phiên 09/11 thì đó là một sự tích cực. IVS cho rằng TT sẽ tăng nhẹ trở lại bởi tâm lý NĐT vẫn còn bị ảnh hưởng đặc biệt là TTCK thế giới. Những cổ phiếu đang hút dòng tiền như HPG, HSG, HBC, VCB, SSI ... sẽ tiếp tục tăng giá nhưng sẽ thử thách lực cầu rất lớn.

Xu hướng hiện nay là chưa rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Kết quả bầu cử tại Mỹ với việc Donald Trump đắc cử Tổng thống thứ 45 của Mỹ đã chi phối tâm lý nhà đầu tư trong phiên hôm nay theo hướng tiêu cực. Xu hướng hiện nay là chưa rõ ràng, nhưng có thể nghiêng về tiêu cực trong ngắn hạn. Chiến lược hợp lý lúc này vẫn là bảo đảm danh mục với tỷ trọng cổ phiếu thấp, chỉ nên tập trung vào một số cổ phiếu với những câu chuyện riêng hoặc mục tiêu trung, dài hạn.

Giao dịch cân bằng hơn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Như đã nhận định trước đó, bất ngờ luôn có thể xảy ra khiến cho thị trường biến động mạnh. Donald Trump thắng cử là bất ngờ lớn trong phiên giao dịch hôm nay đối với tâm lý nhà đầu tư khiến bán tháo xuất hiện ở đầu phiên buổi chiều nhưng lực cầu bắt đáy đã thu hẹp đà giảm điểm của VN-Index. VN-Index có thể sẽ giao dịch cân bằng hơn trong phiên giao dịch tiếp theo và được kỳ vọng sẽ tiếp tục vận động trong vùng 670 - 690. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý trong khi theo dõi vận động của VN-Index sau khi các yếu tố bên ngoài như bầu cử Tổng thống Mỹ lắng xuống để có chiến lược giao dịch phù hợp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.